pet-recycle

PET Recycle – Quy Trình Tái Chế Nhựa PET Đúng Cách

Rate this post

PET Recycle – Tái chế phế liệu nhựa PET là một trong những loại vật liệu nhựa được tái chế phổ biến nhất. Có thể kể đến là các chai nhựa, bao bì,… Toàn bộ đề là những sản phẩm nhựa PET cực kỳ quen thuộc trong cuộc sống. Hằng ngày chúng ta sử dụng loại nhựa PET rất nhiều lần, và không phải ai cũng có ý thức bỏ rác thải nhựa đúng quy định. Điều này dẫn đến ô nhiễm môi trường và hành động tái chế nhựa là một hoạt động cực kỳ cần thiết. Nhưng không phải cũng nắm rõ về quy trình tái chế nhựa PET. Các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có được cái nhìn rõ nét nhất về quy trình tái chế phế thải nhựa.

quy-trinh-tai-che-nhua-pet-recycle-dung-cach
Quy trình tái chế nhựa PET recycle đúng cách

Tại sao chúng ta cần phải tái chế rác thải nhựa đặc biệt là PET Recycle

tai-sao-can-phai-tai-che-nhua-pet-recycle
Tại sao chúng ta cần tái chế nhựa?

Tái chế nhựa phế liệu loại nhựa PET Recycle là một trong những phương pháp tiết kiệm nhiên liệu nhựa nguyên sinh hữu hiệu nhất hiện nay. Nhựa tái chế giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều lần so với việc sản xuất ra một sản phẩm nhựa mới. Tất cả là đều sẽ được giảm bớt các hoạt động như khai thác, chế biến, hay vận chuyển,. Giúp tiết kiệm tới hơn 73% năng lượng, và giảm tận 95% chất thải mỏ quặng. Ngoài ra, còn giúp đất nước tiết kiệm tới 91% các nguồn nguyên liệu sử dụng,…

PET Recycle là một phương pháp đem đến giải pháp bảo vệ môi trường. Tất cả nhờ vào việc giảm thiểu lượng tiêu thụ nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tiết kiệm được lượng khí thải và năng lượng thải ra môi trường cũng giảm bớt. Theo dữ liệu thống kế cho thấy, sử dụng sản phẩm nhựa tái chế giúp giảm 17 triệu tấn khí CO2 vào môi trường mỗi năm. Bên cạnh đó, tình trạng ô nhiễm môi trường cũng giảm hẳn đến 86% và ô nhiễm nguồn nước giảm tận 40%.

Ngoài ra, một vấn đề mà ai cũng cần phải đưa ra giải pháp gấp nhất hiện nay là xử lý số lượng rác thải nhựa ngày một tăng lên. Những bãi rác hiện đang chất đống gây ô nhiễm môi trường sống. Việc xử lý nguồn rác thải nhựa bằng phương pháp chôn lấp vẫn còn tồn đọng nhưng nguy hiểm đến thiên nhiên và con người. Chính vì vậy, việc tái chế nhựa đã qua sử dụng là nhiệm vụ cần thiết và cần phải thực hiện ngay. Nhằm giảm thiểu lượng rác thải ra trong đời sống và đem đến bầu khi quyển thông thoáng.

Quy trình tái chế nhựa PET đúng cách

quy-trinh-tai-che-nhua-pet-recycle
Quy trình tái chế nhựa PET

Các sản phẩm nhựa phế liệu tái chế đều sẽ được sàng lọc thông qua những thiết bị máy móc hiện đại để loại bỏ sạch cát và mảnh vụn. Tiếp đến, họ sẽ dùng một tia chiếu vào chúng nhằm phân loại nhựa phế liệu thành PET hoặc những loại khác. Sau khi đã phân loại các sản phẩm nhựa đã qua sử dụng thì chúng sẽ được kiểm tra thủ công. Sau đó được đem đi nghiền mảnh riêng phân theo từng loại. Nhựa sau khi nghiền sẽ được rửa trong nước nóng khoảng 1 giờ. Tiếp đến chúng sẽ được tái chế lại thành các sản phẩm nhựa.

  • Sàng lọc – Sieving)
  • Phân loại quang học – Optical sorting
  • Nghiền – Grinding
  • Rửa sạch – Washing
  • Khử trùng – Decontamination
  • Kiểm tra thủ công – Manual checking
  • Phân phối Delivering

Quy trình nấu nhựa phế liệu phổ biến

quy-trinh-nau-nhua-pet-recycle-dung-cach
Quy trình nấu nhựa PET recycle phổ biến

Dưới đây là quy trình nấu nhựa PET recycle phổ biến, các bạn hãy cùng xem nhé:

  • Bước 1: Tiến hành phân loại nhựa, ép cục, rồi vận chuyển chúng về kho bãi. Sau đó, bắt đầu rửa sạch và nghiền nhỏ nhựa thành nhựa nguyên liệu.
  • Bước 2: Chúng ta cho từng mẻ nhựa đã ép cục vào lò nấu nhựa. Đun nóng nhựa với nhiệt độ trên 1000 độ C, chúng sẽ bắt đầu chảy ra và theo những đường ống dẫn đến khuôn. Sau đó, những ống dẫn này sẽ được đưa đến những hệ thống làm lạnh, để định hình tất cả mọi dây nhựa trước khi đưa đến máy cắt.
  • Bước 3: Máy cắt sẽ cắt dây nhựa thành nhiều mẩu, với kích thước khoảng 2mm. Cuối cùng là soạn ra các hạt nhựa thành phẩm để đóng bao và xuất ra bên ngoài.

Nhờ vào việc sử dụng các phương pháp thu hồi hóa chất thông qua quá trình cracking nhựa hơi nước. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển một quy trình hiệu quả hơn, nhằm biến nhựa đã qua sử dụng thành sản phẩm nhựa có chất lượng và đặc điểm như ban đầu.

Nhờ việc tìm ra được nhiệt độ phù hợp ở mức khoảng 850 độ C. Và tốc độ gia nhiệt, thì thời gian thực hiện phù hợp có thể biến 200kg nhựa phế liệu mỗi giờ thành một hỗn hợp khí hữu ích. Sau đó, chúng được tái chế ở mức độ phân tử để biến thành sản phẩm nhựa mới và hoàn toàn sở hữu chất lượng như ban đầu.

Đọc thêm:

Quy trình tái chế nhựa phế liệu PET RECYCLE hiện đang tiến hành theo hướng phân bậc chất thải. Nghĩa là với phương pháp đặc thù nhựa đã bị làm cho thoái hóa nhiều lần. Hạ chất lượng xuống nhựa thấp trước, sau đó mới đốt và thải CO2 ra khí quyển.

Quá trình này được áp dụng cho tất cả các loại nhựa phế thải phát sinh từ hệ thống rác thải. Kể cả những loại nhựa đã được lưu trữ trong các bãi rác hay trên biển. Nhờ có phương pháp thu hồi hóa chất bằng cracking nhựa hơi nước, đã giúp xử lý hàng tấn chất thải nhựa mỗi ngày nhanh chóng hơn. Điều này giúp hạn chế việc thải các sản phẩm nhựa vào môi trường, hay tự nhiên. Từ đó, giảm được tình trạng ô nhiễm môi trường trong tự nhiên.

Như vậy, với những thông tin mà Nhà máy Nhựa Tái chế Duy Tân cung cấp cho các bạn. Hy vọng mọi người có thế nắm bắt được thông tin và bắt đầu bảo vệ môi trường tốt hơn. 

Thông tin liên hệ:

Trụ sở công ty: Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

Hotline: 0272 377 9920

Website: duytanrecycling.com

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.