Cùng tìm hiểu PET recycle được tái chế như thế nào?

Rate this post

PET (PolyEthylene Terephthalate) được thể hiện với biểu tượng số 1 và được coi là hoàn toàn an toàn để uống. PET là một loại nhựa polyme nhiệt dẻo và không thực sự chứa Polyetylen. Tái chế PET – PET recycle được sản xuất thông qua quá trình polyme hóa axit terephthalic và ethylene glycol.

PET recycle được hiểu là gì?

PET là một loại nhựa trong, bền và nhẹ, được sử dụng rộng rãi để đóng gói thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là nước ngọt, nước trái cây và nước có kích thước tiện lợi.

Không phải tất cả các loại nhựa đều có thể tái chế, nhưng polyethylene terephthalate PET recycle thì có thể tái chế theo vòng tuần hoàn để tạo ra những sản phẩm mới phục vụ đời sống con người cũng như góp phần giảm tải ô nhiễm môi trường. Bạn cũng có thể nghe nó được gọi là nhựa rPET; nhựa là một hỗn hợp các hợp chất hữu cơ ở thể rắn hoặc (thường) có độ nhớt cao và cuối cùng được đóng rắn thành chất rắn. PET là một loại nhựa tổng hợp không độc hại và là một loại polyester được sử dụng để sản xuất bao bì thực phẩm và quần áo. 

PET recycle được hiểu là một loại nhựa dẻo cũng như một dạng polyester. Nó có thể được tái chế hoàn toàn, trong trường hợp đó, nó trở thành polyethylene terephthalate tái chế, hoặc rPET. Về cơ bản, vật liệu này là một polyme, được tạo ra bằng cách kết hợp axit terephthalic tinh khiết và ethylene glycol biến tính, cả hai đều là monome. PET ban đầu được phát hiện vào năm 1941 tại Vương quốc Anh, nơi nó cũng đã được cấp bằng sáng chế.

Tầm quan trọng của việc tái chế nhựa PET

Nhựa tái chế có thể được tái chế thành các sản phẩm mới, giúp tiết kiệm nguyên liệu thô không bị sử dụng quá mức và chai lọ khỏi gây ô nhiễm môi trường của chúng ta. 

Sau đó, ngành công nghiệp tái chế – PET recycle có thể tái chế vật liệu đóng gói này, giảm thiểu vấn đề mà chúng ta đang thấy với nhựa sử dụng một lần. Một khi vật liệu tái chế được tái sử dụng thành các sản phẩm mới với nhiều khả năng khác nhau, chúng có thể tái gia nhập ngành công nghiệp nhựa mang lại giá trị cao trên thị trường so với những sản phẩm nhựa trước đó.

Đảm bảo doanh nghiệp của bạn có một chương trình tái chế hiệu quả sẽ góp phần tăng tỷ lệ tái chế và nâng cao chứng chỉ xanh của bạn. Vì vật liệu này có khả năng tái chế cao, các tổ chức sản xuất một lượng lớn chất thải này nên đảm bảo rằng nó đang được gửi đến cơ sở thu hồi vật liệu để tiếp tục được tái chế một cách thích hợp nhất.

Tái chế PET tạo ra sản phẩm bền vững

PET là vật liệu đóng gói rất tiết kiệm năng lượng. Mặc dù nguyên liệu thô của nó có nguồn gốc từ dầu thô và khí tự nhiên, nó có tính bền vững rất thuận lợi so với thủy tinh, nhôm và các vật liệu chứa đựng khác.

Tính bền vững của nó thậm chí còn tăng cao hơn khi tái chế được áp dụng, vì khoảng 40% năng lượng sử dụng của PET là do “năng lượng tài nguyên” của nó – năng lượng vốn bị mắc kẹt trong các nguyên liệu thô có thể được thu hồi và tái sử dụng thông qua tái chế.

Độ bền cao của PET so với trọng lượng nhẹ là chìa khóa chính cho hiệu quả năng lượng của nó, cho phép phân phối nhiều sản phẩm hơn với ít bao bì hơn và sử dụng ít nhiên liệu hơn để vận chuyển. Những tiến bộ đang diễn ra trong công nghệ trọng lượng nhẹ tiếp tục cải thiện hiệu quả năng lượng hơn nữa. Các nghiên cứu về vòng đời của PET đã liên tục xác nhận các lợi ích môi trường của PET như một vật liệu đóng gói.

Thuộc tính và ứng dụng của vật liệu tái chế PET

PET cung cấp các đặc tính có lợi khác nhau như tính chất không độc hại, an toàn, trọng lượng nhẹ, tăng tính linh hoạt, độ bền cao và có thể tái chế 100%. PET có sẵn ở cả dạng homopolymer và copolymer và có thể được xử lý lên đến 3 đến 4 lần mà không ảnh hưởng đến các tính chất hóa học của nó. Hơn nữa, nó cũng cung cấp các đặc tính vật lý độc đáo, chẳng hạn như chống vỡ, truyền và không phản ứng với thực phẩm và nước. 

Trong một dải nhiệt độ nhất định, polyme PET trở nên cực kỳ dẻo, giúp dễ dàng đúc thành các hình dạng khác nhau. Điều này xảy ra giữa nhiệt độ chuyển tiếp thủy tinh và điểm nóng chảy, đối với PET lần lượt là 75 ℃ và 260 ℃. Sau khi nguội, PET trở lại dạng rắn. Các ứng dụng điển hình của polyethylene terephthalate là:  

Sợi polyester trong ngành dệt may

Cách điện 

Tấm năng lượng mặt trời  

phụ tùng ô tô

chai nhựa đựng nước và nước ngọt có ga

bao bì cho nhiều loại sản phẩm thực phẩm 

băng keo

lọ mỹ phẩm 

thùng chứa vi sóng 

phim trong suốt

in 3d

Với các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đang phát triển, tỷ lệ thu gom và tái chế PET ở châu Âu cũng như nhu cầu về vật liệu bền vững và có thể tái chế là những yếu tố chính thúc đẩy thị trường. Nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm đóng gói và nhẹ vẫn là yếu tố thúc đẩy chính cho thị trường PET, với sự tập trung ngày càng nhiều vào các ứng dụng khác nhau. Công nghệ bao bì nhựa PET chắc chắn sẽ giúp nhu cầu này mở rộng.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng này trong sản xuất PET không thể không được kiểm soát. Mặc dù kịch bản đang dần thay đổi, chúng ta vẫn phụ thuộc nhiều vào dầu khí để sản xuất PET. Điều này đã dẫn đến gia tăng chất thải bãi rác và phát thải khí nhà kính vào bầu khí quyển. 

PET recycle được tái chế như thế nào?

PET có thể được tái chế thương mại bằng cách rửa kỹ và nấu chảy lại, hoặc bằng cách phân hủy hóa học thành các vật liệu thành phần của nó để tạo ra nhựa PET mới.

PET recycle được tái chế bằng cách sử dụng các phương tiện cơ học hoặc hóa học nhưng nó cũng bắt đầu từ một trung tâm thu hồi vật liệu, nơi nhựa được làm sạch và phân loại theo màu sắc và kích thước, rất may là được tạo ra hiệu quả hơn nhờ ánh sáng cận hồng ngoại phát hiện các đặc tính của các loại nhựa khác nhau. Sau quá trình phân loại, vật liệu PET được nghiền thành các hạt được gọi là “mảnh”. Độ tinh khiết của vảy là trung tâm để bảo tồn giá trị của nhựa thu hồi. Các kỹ thuật tách khác bao gồm rửa và phân loại không khí cũng như bể cách thủy, nơi vật liệu chìm hoặc nổi, giúp tách các vật liệu lạ còn sót lại. Có thể thực hiện giặt ở mức nhiệt tiêu chuẩn hoặc nhiệt độ cao. Việc sử dụng chất khử trùng và chất tẩy rửa giúp làm sạch hoàn toàn. 

Sau khi hoàn thành quá trình nghiền, rửa và tách, vật liệu được rửa sạch để loại bỏ các chất bẩn hoặc chất làm sạch còn sót lại. PET tái chế sau đó được làm khô trước khi tái sản xuất làm nguyên liệu sản xuất hoặc trước khi xử lý tiếp.

Ở bước cuối cùng, các chất bẩn ở dạng mảnh nhỏ sẽ được lọc ra bằng chất lỏng. Lọc nóng chảy có thể làm sạch vật liệu hơn nữa thông qua việc loại bỏ mọi chất gây ô nhiễm không tan chảy có thể còn sót lại ở các bước trước đó. Vật liệu ép đùn đi qua một loạt các màn hình để tạo thành các viên trong khi các hạt không tan chảy sẽ bị chặn lại. Nhựa dạng viên cung cấp một loại vật liệu có kích thước đồng nhất có thể được đưa lại vào quá trình sản xuất.

Tái chế cơ học là phương pháp phổ biến ở Châu Âu nhưng việc giảm nguyên liệu PET có thể làm giảm khả năng tồn tại của nó. 

PET tái chế và ô nhiễm và nền kinh tế tuần hoàn 

Tái sử dụng vật liệu là một trong những hoạt động cốt lõi của nền kinh tế vòng tròn, đó là nền kinh tế được thiết kế để giải quyết các vấn đề quốc tế, cụ thể là hiện tượng nóng lên toàn cầu. Khi ngày càng có nhiều tổ chức quốc tế gặp thách thức trong việc giảm lượng khí thải carbon của họ, thì ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào PET tái chế – PET recycle . 

Vào giữa năm 2021, một số nhà sản xuất nhựa nguyên sinh lớn đã đầu tư vào các cơ sở sản xuất PET ở Mỹ và Úc. Liên minh châu Âu nỗ lực giảm 55% chất thải nhựa vào năm 2030 có nghĩa là hoạt động tái chế cần phải cải thiện đáng kể. Vẫn là sự phân bổ không đồng đều của công nghệ tái chế giữa các quốc gia EU, cộng với những cuộc đấu tranh để cung cấp nhựa tái chế chất lượng cao, hiệu quả về chi phí, không bị ô nhiễm là một thách thức đang diễn ra đối với ngành, nhưng vẫn đang được nhiều bên liên quan giải quyết.

Sự sẵn có của vật liệu PET và tái chế – PET recycle sau tiêu dùng là một thách thức. Việc sử dụng PET tái chế thay cho nhựa nguyên sinh thường dẫn đến giảm tiêu thụ năng lượng, chi phí thấp hơn và giảm tác động môi trường.

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.