PET Recycle

PET Recycle – Những Điều Cần Biết Về Hạt Nhựa Tái Sinh PET

Rate this post

Hiện nay, PET Recycle là một trong những hạt nhựa tái sinh chuyên dụng và được sử dụng phổ biến. Với đặc tính nổi bật và ưu điểm, hạt nhựa PET được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Vậy có những điều gì bạn cần biết về loại hạt nhựa này? Hãy cùng Nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

PET Recycle là gì?

PET Recycle
PET Recycle

Nhựa PET có tên gọi tiếng Anh là Polyethylene Terephthalate. Bên cạnh đó, PET Recycle có tên gọi khác là PETE hay PETP. Đây là một loại nhựa dẻo, thuộc gốc nhựa Polyester và ký hiệu tái chế số 1.

Đây là chất liệu thường được sử dụng trong các vật dụng đựng các loại thức ăn, nước uống, dùng để tổng hợp xơ sợi,.. Nhựa PET là sự kết hợp tối ưu của các đặc tính như khả năng chống hóa chất, cơ học, nhiệt, cũng như độ ổn định kích thước. Do đó được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày.

Ưu điểm của PET Recycle

Ưu điểm của PET Recycle
Ưu điểm của PET Recycle

Ngày nay, hạt nhựa PET được ứng dụng rất nhiều trong đời sống và trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua của người tiêu dùng. Hạt nhựa này được ưa chuộng và tin dùng bởi những ưu điểm và tính vượt trội so với những loại khác. Một số ưu điểm nổi bật của PET Recycle như:

 • Đây là một vật liệu có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Cấu trúc hóa học của hạt nhựa PET không bị biến dạng. Ngay cả khi nhiệt độ gia tăng đến 200 độ C xuống thấp đến -90 độ C.
 • Hạt PET có độ bền và độ cứng được đánh giá cao hơn PBT.
 • Khối lượng nhẹ, thuận lợi cho việc di chuyển.
 • Vật liệu có tính chống thấm khí cao, đặc biệt đối với O2 và CO2 tốt hơn những chất liệu khác. PET Recycle vẫn giữ nguyên tính chất khi gặp nhiệt độ lên đến 100 độ C.
 • Hạt nhựa PET thường trong suốt, độ bóng nhẵn cao, không bị gãy. Do đó nâng cao khả năng chống vỡ, có thể thay thế cho kính trong một số trường hợp nhất định.
 • Hạt nhựa PET được Bộ Y tế của Canada (FDA), EFSA và các cơ quan y tế khác chấp thuận là loại vật liệu an toàn khi tiếp xúc với các loại đồ uống, thực phẩm.

Nhược điểm của PET Recycle

Bên cạnh những ưu điểm, hạt nhựa PET vẫn còn tồn tại những nhược điểm như sau:

 • PET Recycle có độ bền, khả năng va đập và khả năng tạo khuôn thấp hơn nhựa PBT
 • Hạt nhựa PET vẫn chịu ảnh hưởng bởi nước sôi
 • Bị tấn công bởi kiềm và bazơ mạnh

Ứng dụng của PET Recycle trong đời sống

Hiện nay, nhựa PET được sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày bởi những ưu điểm vượt trội.

Ứng dụng trong sản xuất sợi thủ công may mặc

Một ứng dụng vô cùng quan trọng của hạt nhựa PET là trong may mặc. Trong may mặc, PET Recycle  với chức năng polyester kết hợp với cotton. Từ đó, phục vụ trong các ngành công nghiệp dệt may, để sản xuất ra các thành phẩm như túi xách, giày, dép,…

Ứng dụng để làm các loại chai lọ, bình đựng nước

 

Ứng dụng để làm các loại chai lọ, bình đựng nước
Ứng dụng để làm các loại chai lọ, bình đựng nước

Thông thường, hạt nhựa PET ở dạng trong suốt, khả năng bị ố vàng theo thời gian là rất ít. Bên cạnh đó là sở hữu khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, chịu nhiệt hiệu quả. Nên loại vật liệu này thường được ứng dụng để sản xuất ra các loại chai lọ, bình chứa nước uống,… Ngoài ra còn được ứng dụng để làm một số chai đựng trong ngành dược phẩm.

Ngoài ra với những đặc tính ưu trội của mình. Hạt nhựa PET giúp cho quá trình vận chuyển các loại chai lọ diễn ra một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ứng dụng để làm các loại hộp nhựa, khay nhựa đựng thực phẩm

Một trong những ứng dụng của hạt nhựa PET trong đời sống hàng ngày. Đó là tạo ra các loại khay nhựa, hộp nhựa đựng thực phẩm. Bởi những loại hộp và khay nhựa này an toàn và cứng cáp.

Các sản phẩm từ hạt nhựa PET không độc hai khi tiếp xúc với thức ăn. Do đó, chúng thường dùng để bảo quản các loại rau, củ, trái cây, các loại thịt, cá, bánh kẹo để bảo quản trong tủ lạnh. PET Recycle có khả năng chịu nhiệt độ thấp rất tốt. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng để bảo quản thực phẩm trên các ngăn đông trong thời gian dài.

Sử dụng để làm các loại ống hút nhựa

Với những đặc tính của mình, hạt nhựa PET còn được ứng dụng để sản xuất ra các loại ống nhựa. Với các màu sắc khác nhau, để có thể phục vụ đời sống hàng ngày.

Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng

Như đã nói ở trên, hạt nhựa PET à một loại nhựa dẻo, thuộc gốc nhựa Polyester và ký hiệu tái chế số 1. Do đó người sử dụng cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Chỉ nên sử dụng 1 lần, không nên tái chế và sử dụng nhiều lần.
 • Không nên để gần các nguồn nhiệt như bếp gas, trong xe ô tô,… vì sẽ bị biến dạng, sản sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe.

Trên đây Nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân vừa chia sẻ những thông tin về cho các bạn về PET Recycle. Hy vọng qua những thông tin nêu ra ở trên, bạn đọc ,có thể hiểu hơn về loại vật liệu này. 

Thông tin liên hệ: 

Trụ sở công ty: Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

Hotline: 0272 377 9920

Website: duytanrecycling.com

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.