Việt Nam tái chế, giải quyết nỗi lo vấn đề rác thải nhựa.

Recycling in Viet Nam – giải quyết nỗi lo về rác thải nhựa

Rate this post

Nhựa là một trong những vật liệu phổ biến và hữu ích nhất của thời hiện đại và điều quan trọng là chúng ta phải tối ưu hóa tuổi thọ của nhựa càng nhiều càng tốt. Trên toàn thế giới, hàng trăm triệu tấn nhựa mỗi năm đang được tái sử dụng và tái chế nhựa của họ. Vì thế tại Việt Nam, tái chế nhựa đang là vấn đề cấp bách hàng đầu mà Recycling in Viet Nam đang giải quyết.

Việt Nam tái chế, giải quyết nỗi lo vấn đề rác thải nhựa.
Việt Nam tái chế, giải quyết nỗi lo vấn đề rác thải nhựa.

Định nghĩa về nhựa và Recycling in Viet Nam

Recycling in Viet Nam đã đưa ra phương pháp thực hiện tái chế nhựa theo quy trình là thu hồi phế liệu hoặc nhựa phế thải và tái chế vật liệu thành các sản phẩm hữu ích, đôi khi hoàn toàn khác về hình thức so với trạng thái ban đầu của chúng. Việc phân loại theo sản phẩm cuối cùng của bất kỳ quy trình thu hồi nhất định nào đã giúp phân biệt rõ hơn giữa các phương pháp tái chế nhựa thay thế:

Tái chế sơ cấp : Nhựa thu hồi được sử dụng trong các sản phẩm có đặc tính hoạt động tương đương với các sản phẩm được sản xuất bằng nhựa nguyên sinh. Lý tưởng nhất là tái chế theo vòng kín lấy vật liệu đã thu hồi và sử dụng lại trong ứng dụng ban đầu. Một ví dụ về tái chế chính là nơi PET thu hồi từ chai sau tiêu thụ được sử dụng trong sản xuất chai mới.

Tái chế thứ cấp : Nhựa thu hồi được sử dụng trong các sản phẩm có yêu cầu về tính năng ít khắt khe hơn ứng dụng ban đầu. Việc tái chế thứ cấp thường đòi hỏi phải cải tiến để đáp ứng các thông số kỹ thuật của sản phẩm mới. Một ví dụ về tái chế thứ cấp là sản xuất gạch lát nền từ hỗn hợp polyolefin .

Tái chế bậc ba : Nhựa phế thải được sử dụng làm nguyên liệu trong quá trình tạo ra hóa chất và nhiên liệu.

Tái chế bậc bốn : Năng lượng được thu hồi từ nhựa phế thải bằng cách đốt . Nhiên liệu có nguồn gốc từ lốp xe (TDF) là một ví dụ về tái chế bậc bốn.

Việt Nam tái chế, giải quyết nỗi lo vấn đề rác thải nhựa.
Việt Nam tái chế, giải quyết nỗi lo vấn đề rác thải nhựa.

Các giai đoạn Recycling in Viet Nam theo một quy trình khép kín

1. Thu gom: Nhựa được thu gom từ khách hàng và các ngành công nghiệp để tái chế.

2. Phân loại: Nhựa được thu gom sẽ được tách thêm dựa trên cấu tạo và chủng loại của nó và được chuyển đến máy băm nhỏ.

3. Rửa: Chất thải nhựa được rửa sau khi phân loại để loại bỏ tạp chất và nâng cao chất lượng sản phẩm tái chế.

4. Băm nhỏ: Rác thải nhựa đã rửa sạch được đưa đến bộ phận băm nhỏ thông qua băng tải, nơi nhựa được xé thành các viên nhỏ.

5. Nhận dạng và phân loại nhựa: Kiểm tra chất lượng thích hợp được tiến hành trên các viên nhựa thông qua các kỹ thuật khác nhau.

6. Đùn: Trong quá trình này, các hạt nhựa vụn được nấu chảy và đùn thành các sợi có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm tái chế khác nhau.

Trong phần này, các nghiên cứu điển hình khác nhau đã được thực hiện để sử dụng hiệu quả chất dẻo sẽ được thảo luận thêm.

Đọc thêm:

Những Lợi Ích Của Việt Tái Chế Rác Thải Nhựa – Recycling in Viet Nam
Một Số Ý Tưởng Tái Chế Rác Thải Nhựa Quanh Đời Sống
Recycling in Viet Nam – Có Thể Tái Chế Các Loại Nhựa Bao Nhiêu Lần?

recycling-in-viet-nam
Việt Nam tái chế, giải quyết nỗi lo vấn đề rác thải nhựa.

Xu hướng và định hướng trong tương lai của Recycling in Viet Nam

Ngành công nghiệp tái chế nhựa dường như đã trải qua một thời kỳ khó khăn khi vừa học hỏi vừa tái chế trong thập kỷ qua. Tái chế được phát triển từ lúc cơ chế thu mua, chất lượng nguyên liệu thô và công nghệ tái chế chưa đủ tiên tiến để sản xuất nhựa tái chế chất lượng được chấp nhận trên thị trường. Giá hạt nhựa nguyên sinh thấp kỷ lục và sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên toàn thế giới cũng góp phần làm mất đi nhiều nhà tái chế.

Bất chấp những khó khăn này, ngành công nghiệp nhìn thấy một số lý do để lạc quan hơn trong công nghệ tái chế. Việc tích hợp tái chế nhựa vào xu hướng chính của nền kinh tế phát triển dựa trên động cơ lợi nhuận cho thấy sự trưởng thành, đây là tín hiệu cho sự tăng trưởng lành mạnh.

Tái chế nhựa kỹ thuật đang được xem như một nguồn nguyên liệu chính cho các thị trường ngách được lựa chọn. Câu chuyện thành công của tái chế nhựa, rác thải nhựa trên thế giới đã chứng minh rằng những công ty có khả năng đổi mới và sáng chế sẽ là những người chiến thắng trong thị trường tái chế nhựa.

Recycling in Viet Nam định hướng ngành công nghiệp tái chế nhựa, rác thải nhựa… làm giảm lượng rác thải ra ngoài môi trường, công đồng, giúp cho con người có công ăn việc làm. Nhằm đưa những ứng dụng tái chế nhựa tân tiến vào hoạt động tái chế tại Việt Nam thì, Việt Nam tái chế đang là điểm sáng để phát huy giảm tải rác thải nhựa một cách hiệu quả nhất, tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở công ty: Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

Hotline: 0272 377 9920

Website: duytanrecycling.com

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.