Tái chế rác thải nhựa thành những đồ vật trang trí

Một Số Ý Tưởng Tái Chế Rác Thải Nhựa Quanh Đời Sống

Rate this post

Ngày nay, vấn đề bảo vệ môi trường luôn là một chủ đề nóng và nhận được nhiều sự quan tâm. Để môi trường có những cải thiện tích cực cần sự chung tay, góp sức của nhiều người. Hiện nay, rác thải nhựa có thể tái sử dụng và được sử dụng làm một số vật hữu ích trong đời sống. 

Tái chế rác thải nhựa thành chậu trồng cây

Tái chế rác thải nhựa thành chậu trồng cây
Tái chế rác thải nhựa thành chậu trồng cây

Trong đời sống hàng ngày, số lượng chai nhựa mà con người sử dụng ngày càng nhiều. Chúng ta có thể bắt gặp chúng khắp mọi nơi, từ các cửa hàng cho đến nhà bếp hay phòng ngủ. Chúng tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như chai nước, chai đựng gia vị, chai đựng các loại hóa chất tẩy rửa,… 

Đối với những rác thải nhựa này, chúng ta có thể sử dụng để tái chế thành các chậu để trồng cây. Rác thải nhựa cần rất nhiều thời gian để phân hủy trong môi trường. Do đó, việc tái chế sản phẩm này thành chậu cây là một trong những ý tưởng hay để bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa. Một số ý tưởng tái chế rác thải nhựa để trồng cây như sau: 

 • Các loại cây có kích thước nhỏ như sen đá, xương rồng,… Bạn có thể dùng các hộp, lọ đựng mỹ phẩm, hũ sữa chua, ly nhựa nhỏ để trồng.
 • Các loại cây sống thủy sinh như trầu bà, ngọc ngân,… Bạn có thể tái chế các loại chai  nhựa để trồng chúng. 
 • Để tiết kiệm không gian, bạn có thể ghép nhiều chai, bình nhựa lại thành giàn để trồng cây trên ban công. Tuy nhiên bạn cây đục nhiều lỗ trên thân chai, bình để cây có thể thoát nước. 

Một điểm bạn cần lưu ý trước khi tái chế, đó là bạn cần làm sạch những loại chai lọ này với nước sạch và xà phòng. Sau đó để chúng khô tự nhiên rồi mới tiến hành trồng cây. 

Tái chế rác thải nhựa thành những đồ vật trang trí

Tái chế rác thải nhựa thành những đồ vật trang trí
Tái chế rác thải nhựa thành những đồ vật trang trí

Những đồ vật trang trí được tạo thành từ rác thải nhựa không còn quá xa lạ đối với hiện nay. Bởi việc này khiến chúng ta có thể tạo ra những đồ trang trí đẹp mắt, khác biệt và sáng tạo. Cùng với đó là tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường một cách tốt hơn. 

Bên cạnh đó, việc cùng với con tái chế rác thải thành những vật trang trí vừa giúp tình cảm gia đình khăng khít hơn. Ngoài ra giúp cho con có thể nhận thức được vai trò của con đối với môi trường. Và nâng cao tính sáng tạo hơn cho con trẻ. 

Một số ý tưởng tái chế rác thải nhựa thành đồ vật trang trí như sau:

 • Sử dụng các chai thủy tinh kết hợp với những dây thừng nhỏ để tạo nên những chùm đèn. 
 • Sưu tập muỗng nhựa, gắn thành các đồ vật đồ chơi cho trẻ
 • Chai nhựa có thể cắt ra, thêm một số hoa văn để trở thành chiếc bình đựng hoa
 • Có thể tái chế chai nhựa thành các bông hoa giả

Tái chế rác thải thành vật dụng trong gia đình

Tái chế rác thải thành vật dụng trong gia đình
Tái chế rác thải thành vật dụng trong gia đình

Rác thải nhựa có thể được tái chế để trở thành những vật dụng hữu ích trong ngôi nhà chỉ với vài thao tác đơn giản. Một số ý tưởng bạn có thể thực hiện, đó là:

 • Đối với các chai nhựa lớn: Bạn cắt chéo chúng để tạo thành đồ hốt rác
 • Đối với quần áo cũ không sử dụng: Bạn có thể cắt sợi dài, sau đó bện lại thành tấm lau chân. Hoặc có thể dùng để lót cho thú cưng nằm ngủ. 
 • Đối với những chiếc lốp xe cũ: Bạn có thể chùi rửa, sơn màu lại để làm chỗ ngủ cho thú cưng, bồn trồng cây. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm một chiếc xích đu cho các bé vui chơi. 

Tuy nhiên, trong quá trình tái chế các rác thải nhựa thành các vật dụng trong gia đình. Bạn cần lưu tâm đến vấn đề vệ sinh, bởi tái chế là sử dụng các sản phẩm đã qua sử dụng. Do đó trong các vật dụng này có thể tồn đọng nhiều mùi hôi, bụi bẩn và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. 

Lợi ích của việc tái chế rác thải nhựa 

Khi tái chế rác thải nhựa thành những vật dụng hữu ích trong đời sống, sẽ đem lại những lợi ích như sau: 

 • Hạn chế khối lượng rác thải rắn, giúp tiết kiệm không gian bãi chôn lấp dành cho những loại rác thải nhựa không thể tái chế khác.
 • Góp phần nhỏ vào vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh mà chúng ta đang sinh sống.
 • Tiết kiệm, giảm thiểu chi tiêu đối với các khoản không cần thiết 

Với một số ý tưởng tái chế rác mà Duy Tân cung cấp ở bài viết trên. Hy vọng rằng bạn sẽ thường xuyên thực hiện các hoạt động tái chế hàng ngày. Bởi  tái chế rác thải thành vật dụng có ích đóng vai trò quan trọng đối với môi trường, kinh tế và cả xã hội. 

Thông tin liên hệ:

Trụ sở công ty: Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

Hotline: 0272 377 9920

Website: duytanrecycling.com

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.