Vấn đề rác thải nhựa mọi thời đại - Recycle plant VietNam

Vấn đề rác thải nhựa mọi thời đại – Recycle plant VietNam

Rate this post

Recycle plant VietNam – nhà máy tái chế rác thải nhựa là không thể thiếu trong thời buổi hiện nay. Trong hơn 50 năm qua, lượng nhựa được thải ra trên toàn cầu đã tăng gấp 20 lần so với quá khứ, dự báo còn có thể tăng gấp đôi trong 20 năm tới. Chính vì thế mà vấn đề tái chế rác thải nhựa vẫn luôn là nỗi lo của mọi thời đại. Đây cũng chính là vấn đề đáng lo và cần được quan tâm hàng đầu của quốc gia và toàn thế giới. Để có thể giải quyết được nỗi lo về rác thải nhựa thì nhà máy tái chế chính là cách giải quyết bài toán khó này.

Rác thải nhựa có nguồn gốc từ đâu?

Nhựa là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mỗi con người, chúng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới. Vậy rác thải nhựa đến từ đâu? Rác thải đến từ:

  • Rác thải nhựa có thể đến từ quá trình sinh hoạt: Phát sinh từ cuộc sống thường nhật của con người như rác thải khách du lịch, dân cư, khách lai vãng,…
  • Rác thải kinh doanh: Đến từ nhà hàng, quán ăn, khách sạn, các khu chợ, khu vui chơi giải trí – mua sắm, khu văn hóa,..
  • Rác thải nhựa đến của công nghiệp: Đến từ các nhà máy, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm, trường học, cơ quan, công trình xây dựng, khu công nghiệp, xí nghiệp,…
  • Rác thải y tế đến từ các phòng khám, bệnh viện trạm xá
Rác thải nhựa có nguồn gốc từ đâu?
Rác thải nhựa có nguồn gốc từ đâu?

Rác thải nhựa có thể đến từ khắp mọi nơi, gần như không ở đâu là không có. Chính vì vậy mà mức độ rác thải trên toàn cầu tăng lên nhanh chóng đến mức khó có thể xử lý.

Hiện trạng rác thải nhựa tại nước Việt Nam ta

Tình hình rác thải nhựa tại Việt Nam cũng không hề kém so với thế giới. Theo thống kê của Bộ Tài Nguyên và Môi trường, mỗi năm Việt Nam thải ra bên ngoài môi trường khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa. Trong đó được thải trực tiếp ra biến có đến từ 0,28 triệu – 0,73 triệu tấn, chiếm đến 6% tổng rác thải nhựa trên biển của toàn thế giới. Để có thể giải quyết được vấn đề rác thải ra biển thì Recycle plant VietNam – nhà máy tái chế rác thải nhựa là biệt phát thiết yếu và vô cùng quan trọng.

Ví dụ như: Hiện nay thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh trong 250.000 tấn rác thải nhựa thì có khoảng 48.000 tấn được đem đi chôn lấp và hơn 200.000 tấn được tái chết hoặc thải trực tiếp ra ngoài môi trường.

Tác hại của rác thải nhựa khi chưa tái chế đối với hệ sinh thái

Rác thải nhựa không được tái chế và bị chôn vùi sâu trong lòng đất sẽ tác động xấu đến nguồn nước ngầm như: Ô nhiễm nguồn nước, ngăn cản quá trình khí oxy đi qua đất. Ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến sự sinh trưởng và phát triển của thực vật, giết chết các vi sinh vật có lợi cho lòng đất. Rác thải nhựa ở trên rừng núi còn khiến bị mất đi kết cấu của đất dẫn đến tình trạng sạt lở, xói mòn, mất khả năng lưu giữ nước.

Rác thải nhựa khi thải ra biển sẽ suy giảm thậm chí là phá hủy đi sự đa dạng sinh học. Các sinh vật biển sẽ bị chết nếu ăn phải rác thải, theo thống kê của chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã có khoảng hơn 100 triệu sinh vật biển bị chết kể cả cá voi do ăn phải rác thải nhựa.

Tác hại của rác thải nhựa khi chưa tái chế đối với hệ sinh thái
Tác hại của rác thải nhựa khi chưa tái chế đối với hệ sinh thái

Nhà máy tái chế – Recycle plant VietNam giúp rác thải trở lên có giá trị trong cuộc sống

Nếu không tái chế thì số lượng nhựa thải ra là vô cùng lớn, dẫn đến sự mất cân bằng sinh thái, dẫn đến những hệ quả vô cùng nghiêm trọng cho cuộc sống. Chính vì vậy mà Recycle plant VietNam là biện pháp đúng đắn nhất để giải quyết tình trạng này, biến rác thải nhựa trở nên có ích cho cuộc sống.

Không tái chế rác thải nhựa sẽ khiến số lượng rác không thể phân hủy ngày một tăng, con người phải sống trong môi trường toàn rác thải chất đống. Không chỉ vậy việc canh tác, trồng trọt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì nhựa có thành phần độc hại cao nếu bị để trong khoảng thời gian dài. Môi trường nước cũng bị ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng đến sinh hoạt và chăn nuôi. Vì vậy mà sẽ gây rất nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống.

Recycle plant VietNam đồng thời còn có tác dụng làm sạch không khí xung quanh, hạn chế các tình trạng ô nhiễm bầu khí quyển. Môi trường xung quanh trong lành giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu mắc bệnh do môi trường ô nhiễm.

Rác thải nhựa là vấn đề của mọi thời đại đều gặp phải, tuy nhiên không phải không có hướng giải quyết. Nhà máy tái chế – Recycle plant VietNam sẽ giúp xử lý tất cả các vấn đề về rác thải nhựa. giúp cuộc sống ngày một tốt và đảm bảo hơn. Đem đến cho cộng đồng cuộc sống trong lành và an toàn.

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.