Tính chất và ứng dụng của nhựa tái chế HDPE Recycle

5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn đối với các vật dụng nhựa thì đòi hỏi sự chuyển đổi trên toàn hệ thống tái chế, từ thu gom đến mở rộng thị trường tiêu dùng cuối cùng. Một trong những thách thức lớn nhất mà ngành công nghiệp tái chế nhựa phải đối mặt ngày nay là tách tất cả các polyme khác nhau đi vào dòng tái chế. Và nhựa HDPE Recycle là một loại nhựa tái chế được sử dụng nhiều. Là một vật liệu cực kỳ bền và khá cứng, HDPE tái chế có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng.

Những tính chất của nhựa tái chế HDPE

HDPE Recycle có nhiều đặc tính thuận lợi làm cho nó trở nên quan trọng trong sản xuất các sản phẩm khác nhau. HDPE có mật độ tương đối cao so với các polyme khác, với trọng lượng riêng là 0,95. HDPE tương đối cứng và chịu được va đập và có thể chịu nhiệt độ lên đến 120 ° C mà không bị ảnh hưởng.

HDPE không có khả năng khử trùng, không giống như Polypropylene (PP). Điều kiện hấp tiệt trùng được sử dụng để tiệt trùng các sản phẩm sử dụng áp suất và nhiệt độ cao. Nhựa tái chế HDPE được biết đến với khả năng chống ăn mòn cao đối với hầu hết các dung môi hóa học và ăn mòn, tính kỵ nước cao (chống ẩm), khả năng chống va đập cao và đặc tính cách điện cũng như giá thành rẻ và khả năng tái chế rất tốt. HDPE có thể nhận biết được bằng vẻ ngoài mờ đục hoặc trong suốt.

Những đặc tính bền này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các thùng chứa nặng và HDPE chủ yếu được sử dụng cho các hộp đựng sữa, cũng như Tupperware, chai dầu gội đầu, chai thuốc tẩy và chai dầu động cơ…. HDPE cũng không dễ dàng hấp thụ chất lỏng, làm cho nó trở thành vật liệu rào cản tốt cho các thùng chứa chất lỏng. 

Hơn nữa, HDPE Recycle là một vật liệu cực kỳ bền với nhiều hóa chất, do đó nó được sử dụng rộng rãi trong môi trường chăm sóc sức khỏe và phòng thí nghiệm. Nó có khả năng chống lại nhiều axit, rượu, andehit, este, bazơ và dầu.

hdpe-recycle

Các ứng dụng phổ biến khác khi tái chế nhựa HDPE

Tái chế HDPE Recycle có nhiều lợi ích. Ví dụ, sản xuất một sản phẩm từ HDPE tái chế sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với sản xuất nhựa ‘nguyên chất’.

HDPE tái chế có thể được sử dụng để sản xuất sợi kỹ thuật cho các ứng dụng phi thực phẩm khác nhau như gỗ nhựa cũng như đồ nội thất trong nhà hoặc ngoài trời, chậu hoa, gạch lát nền, và đồ chơi. Tóm lại, HDPE Recycle có thể được sử dụng trong các ứng dụng phi thực phẩm và thực phẩm như bao bì, sợi dệt và đồ nội thất.

HDPE là một trong những loại polyetylen (PE), thuộc họ polyolefin và là thành phần lớn nhất của chất thải nhựa. Nhựa tái chế HDPE Recycle có mật độ thấp và độ cứng cao hơn đáng kể so với LDPE. Mật độ của HDPE nằm trong khoảng từ 0,94 đến 0,97 g / cm3. Nhiệt độ hoạt động liên tục tối đa là 80 ° C là đủ cho hầu hết các ứng dụng như:

Túi mua sắm bằng nhựa

Khay

Xe tăng

Hộp đựng thực phẩm (HDPE được chấp thuận để tiếp xúc với thực phẩm bởi nhiều hội đồng tư vấn thực phẩm)

Phụ kiện đường ống

Bản lề

Thớt

Mang đĩa

Khả năng chống hóa chất và hiệu ứng chống thấm nước cho phép ứng dụng rộng rãi. Bằng cách sử dụng các chất ổn định phù hợp, độ ổn định tia cực tím thấp của HDPE Recycle có thể được cải thiện đáng kể cho các ứng dụng ngoài trời. 

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.