Tại sao tái chế nhựa HDPE recycle trở nên quan trọng?

Rate this post

Một trong những điểm lợi ích lớn nhất của nhiều sản phẩm được chế tác từ nhựa đó chính là tạo ra những sản phẩm khá bền vững. Rất nhiều sản phẩm đang sử dụng hằng ngày được sản xuất, tái chế bởi nhựa HDPE.

Nhựa HDPE recycle không chỉ có thể được làm từ vật liệu tái chế mà còn dễ dàng tái chế và tái sử dụng. Các nhà quản lý cơ sở hiểu được nhu cầu về các sản phẩm xây dựng bền vững, cũng như lợi ích của việc lựa chọn các sản phẩm đó cho cơ sở của họ. Tuy nhiên, rất nhiều người muốn biết HDPE recycle được tái chế như thế nào.

HDPE recycle

Tái chế sau tiêu dùng HDPE recycle rất quan trọng

Điều làm cho nhựa HDPE trở thành vật liệu bền vững là nó được làm từ vật liệu sau tiêu dùng. Khoảng 25-100% HDPE đã được tái chế và tân trang thành nhựa mà bạn có thể sử dụng cho các vách ngăn vệ sinh , bàn trang điểm thương mại và tủ khóa phòng thay đồ…hay nhiều vật liệu khác . Điều này rất quan trọng vì lý do môi trường vì HDPE recycle không thể phân hủy sinh học. 

Trên thực tế, HDPE recycle có thể tồn tại trong một số năm đáng kể, vì vậy việc có thể sử dụng càng nhiều càng tốt là điều quan trọng để mở đường hướng tới một tương lai xanh hơn. Nó giúp giữ chất thải ở mức tối thiểu và có thể nâng cao xếp hạng tính bền vững của doanh nghiệp bằng cách sử dụng vật liệu như nhựa HDPE recycle.

Do độ bền của nhựa HDPE recycle và cách dễ dàng tái chế và tái sử dụng trong nhiều loại vật liệu khác nhau, làm cho nó trở thành một trong những vật liệu xây dựng linh hoạt hơn trên thị trường.

Ngày nay, tính bền vững là một yếu tố quan trọng mà một loạt các ngành công nghiệp cần phải xem xét không chỉ để cải thiện tác động của chúng đến môi trường, mà còn để giảm lượng chất thải không cần thiết. Nhựa HDPE recycle có thể được tái sử dụng và tái chế nhiều lần, làm cho nó trở thành một sản phẩm đáng tin cậy, hiệu quả và lâu dài có vô số ứng dụng. Lựa chọn nhựa HDPE recycle là lựa chọn thông minh hơn và xanh hơn, hướng tới sự bền vững.

Nhựa HDPE recycle được tìm thấy nhiều ở đâu?

Với nhu cầu sử dụng nhựa ngày càng nhiều của con người hiện nay, nên việc tìm thấy chai nhưa, hay bất cứ vật liệu bằng nhựa tại khắp nơi. Bạn có thể bắt gặp sản phẩm nhựa ở bất cứ đâu. Thế nên HDPE recycle là một loại nhựa rất phổ biến, có thể dễ dàng tìm thấy trong các doanh nghiệp như:

  • Ống tiện ích
  • Hộp và Pallet
  • Túi mua sắm bằng nhựa màng mỏng
  • Thùng và trống
  • Hộp đựng mỹ phẩm, tức là dầu gội, dầu xả và sữa rửa mặt
  • Làm sạch hộp đựng sản phẩm – bột giặt, chất tẩy rửa đa năng, v.v.
  • Hộp đựng đồ gia dụng
  • Vùng chứa IBC
  • Và nhiều nơi khác…

HDPE recycle

Nhựa HDPE recycle được tái chế như thế nào?

Có nhiều công đoạn khác nhau khi tái chế nhựa HDPE recycle. Trong khi bạn đã quen thuộc với vật liệu làm vách ngăn và tủ đựng đồ, thì HDPE recycle cũng có thể được tìm thấy trong các thùng chứa, đường ống không ăn mòn và thậm chí cả chai nhựa.

Mỗi loại vật liệu đều có những đặc tính riêng biệt, nhưng tất cả chúng đều có thể được tái chế và biến đổi thành các sản phẩm nhựa HDPE recycle khác.

Khi được tái chế, HDPE recycle thường được phân tách theo cấp vì một số loại nhựa HDPE recycle dày hơn và bền hơn những loại khác. Tất cả nhựa được làm sạch nghiêm ngặt để loại bỏ bất kỳ hạt hoặc mảnh vụn nào, vì vậy chỉ có vật liệu HDPE recycle mới có thể được đồng nhất và xử lý.

Bằng cách loại bỏ bất kỳ mảnh vụn bên ngoài và làm sạch nhựa, HDPE recycle an toàn để tiếp tục tái chế. Bất kỳ hạt nào còn sót lại về cơ bản sẽ làm hỏng các sản phẩm cuối cùng.

HDPE recycle sau đó trải qua quá trình tạo hạt, lấy những mảnh nhựa HDPE recycle lớn hơn và cắt nhỏ, hoặc nấu chảy thành dạng viên và hạt để sử dụng sau này. Quá trình này sẽ lấy các viên và hạt và kết hợp hoặc định hình lại chúng thông qua một số quy trình để tạo ra một sản phẩm mới bằng cách sử dụng cùng một loại nhựa được tái chế ban đầu.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở công ty: Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

Hotline: 0272 377 9920

Website: duytanrecycling.com

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.