Tái chế nhựa PET recycle hoạt động như thế nào?

Rate this post

PET là một trong những vật liệu bao bì nhựa được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. PET có thể tái chế 100%, nhiều lần. Những chai nhựa được tái chế từ  PET recycle sẽ mang lại tuổi thọ bền vững hơn.

Tái chế chai nhựa  PET recycle hiện nay rất cần thiết

Người tiêu dùng trên toàn thế giới mua hàng tỷ chai nhựa đựng đồ uống mỗi năm. Mặc dù hầu hết chúng được làm từ nhựa PET có khả năng tái chế cao (polyethylene terephthalate), nhưng chỉ một phần nhỏ được tái chế thực sự. Phần còn lại kết thúc trong bãi rác hoặc sông và biển của chúng ta, tạo ra một vấn đề môi trường nghiêm trọng.

PET là một sản phẩm đa năng. Nó nhẹ, bền, mạnh – và có khả năng tái chế cao. Tuy nhiên, PET tái chế cần có độ tinh khiết cao để sử dụng trong bao bì thực phẩm và đồ uống, và hầu hết các loại nhựa tái chế là hỗn hợp của nhiều vật liệu khác nhau. Chúng cần được tách ra và loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Đây là nơi mà các máy móc hiện đại, nhà máy tái chế giúp tạo ra những giá trị tối đa cho những sản phẩm nhựa PET.

PET recycle có thể được nung nóng và đúc thành nhiều hình dạng khác nhau, nhưng dễ nhận biết nhất là chai nhựa đựng nước và nước giải khát mang đến cách đóng gói đồ uống sạch sẽ, an toàn và tiện lợi. Nhiệt độ nóng chảy thấp của PET, so với các chất thay thế như thủy tinh và nhôm, giúp biến bao bì PET thành bao bì PET nhiều hơn trong một vòng khép kín dễ dàng và bền vững.

Mỗi năm, hàng tỷ chai PET đang được thu gom trên khắp thế giới, trước khi được nén thành kiện và gửi đến các nhà máy tái chế. Thành công của các kế hoạch sưu tập là trung tâm để tận dụng tối đa chất liệu độc đáo này để tái chế thành những thành phẩm mới cung cấp ra thị trường. 

PET recycle được tái chế như thế nào?

Quy trình tái chế hóa học đặc biệt phù hợp với các polyme được hình thành bằng phản ứng ngưng tụ như PET. Tuy nhiên, nhựa phải khá không có các tạp chất khác.

Khi PET đã được thu thập, nó sẽ được nén lại để dễ vận chuyển. PET có ưu điểm hơn các vật liệu đóng gói có thể tái chế khác là cực kỳ nhẹ và có thể được ép thành các kiện nhỏ. Điều này làm giảm lượng khí thải liên quan đến vận chuyển.

Những kiện chai PET nén này sau đó được gửi đến một trung tâm xử lý. Tại đây, các chai được xử lý để chúng có thể được biến thành PET tái chế sẵn sàng trở lại thành bao bì hay những chai nhựa, hay những vật dụng khác.

Các chai PET được tách thành các dòng màu của chúng và sau đó nghiền thành các mảnh vụn nhỏ.

Hầu hết các chai nhựa được làm từ nhựa PET resin có thể tái chế 100%. Không giống như polyethylene mật độ cao cứng và cứng, chai PET trong và nhẹ hơn.

Tầm quan trọng của việc tái chế nhựa PET

Nhựa tái chế có thể được tái chế thành các sản phẩm mới, giúp tiết kiệm nguyên liệu thô không bị sử dụng quá mức và chai lọ khỏi gây ô nhiễm môi trường của chúng ta. Sau đó, ngành công nghiệp tái chế có thể tái chế vật liệu đóng gói này, giảm thiểu vấn đề mà chúng ta đang thấy với nhựa sử dụng một lần. Một khi vật liệu tái chế được tái sử dụng thành các sản phẩm mới với nhiều khả năng khác nhau, chúng có thể tái gia nhập ngành công nghiệp nhựa có giá trị cao hơn, đem lại nhiều tiềm năng hơn.

Với việc tái chế nhựa PET recycle hiệu quả sẽ góp phần tăng tỷ lệ tái chế và nâng cao chứng chỉ xanh của bạn. Vì vật liệu này có khả năng tái chế cao, các tổ chức sản xuất một lượng lớn chất thải này phải đảm bảo rằng nó đang được gửi đến cơ sở thu hồi vật liệu để tiếp tục được tái chế một cách thích hợp.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở công ty: Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

Hotline: 0272 377 9920

Website: duytanrecycling.com

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.