Tái chế nhựa Duytan rPET tạo ra nhiều sản phẩm nhựa mới

Rate this post

Mặc dù giảm lượng nhựa mà xã hội chúng ta sử dụng có những lợi ích đáng kể, nhưng việc giữ cho nhựa đã được sản xuất lưu thông cũng cực kỳ quan trọng. PET tái chế có thể không giải quyết được tất cả các vấn đề của chúng ta, nhưng có nhiều lý do chính đáng để chọn PET tái chế thay vì PET nguyên sinh. Duytan rPET giúp việc tái chế PET trở nên dễ dàng hơn và góp phần tạo ra những sản phẩm nhựa mới mang lại nhiều lợi ích trong đời sống và môi trường.

Duytan rPET – Tìm hiểu rPET là gì?

RPET là nhựa PET đã được tái chế, xử lý lại và làm thành một thứ gì đó mới. PET hay Nhựa số 1 là một trong những loại nhựa phổ biến nhất trong cuộc sống của chúng ta. Các ví dụ phổ biến của PET bao gồm từ chai thực phẩm và đồ uống và các bao bì khác đến thảm, dây thừng, vật liệu nhồi gối và tất nhiên, quần áo polyester… Tại Duytan rPET thì những rPET được tạo ra bằng cách tái chế PET, thường là tái chế chai nhựa. Sau khi được xử lý, nhựa tái chế có thể được sử dụng để làm chai nhựa mới hoặc các vật dụng khác như quần áo năng động hoặc đồ dùng ngoài trời và thậm chí cả giày.

Việc chọn rPET giúp tạo ra một nền kinh tế vòng tròn bằng cách giữ cho những nguyên liệu quý giá đã được khai thác từ trái đất này được lưu thông. Nó hỗ trợ ngành công nghiệp tái chế và các công ty đang chấp nhận sự thay đổi. Nó tiết kiệm năng lượng, tài nguyên và giải cứu những loại nhựa này khỏi các bãi chôn lấp, nơi chúng có thể mất hàng nghìn năm để phân hủy.

Tái chế PET tại Duy Tân giúp tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích

Điều tuyệt vời về PET là nó có thể tái chế 100% và nó có thể được tái chế nhiều lần. Điều không quá tuyệt vời là nó sẽ bị hỏng khi trải qua quá trình gia nhiệt và tái chế. Để sản xuất rPET tại Duy Tân (Duytan rPET) thành chai nhựa mới, người ta thường sử dụng các chất phụ gia để kéo dài tuổi thọ của PET.

Mặc dù vậy, phần lớn PET được tái chế thực sự đã bị hạ cấp hoặc hạ cấp. Điều này có nghĩa là nó được sử dụng để làm cho các mặt hàng có chất lượng kém hơn có thể khó tái chế hơn.  Tuy nhiên, việc chiết khấu vẫn thúc đẩy việc tái sử dụng vật liệu, giảm nhu cầu sử dụng nguyên liệu thô và sử dụng năng lượng, đồng thời không để vật liệu ra khỏi bãi chôn lấp.

Sau khi được thu gom và phân loại, các sản phẩm rPET được vận chuyển đến nhà máy tái chế Duytan rPET, nơi vật liệu được làm sạch và cắt nhỏ thành các mảnh nhỏ. Sau đó, các mảnh này được nấu chảy và tạo thành các viên hoặc sợi. Sau đó sẵn sàng được sử dụng để làm nhiều sản phẩm khác nhau.

Khi nhựa PET đã được tái chế, nó được gọi là rPET. Một trong những nguồn phổ biến nhất cho rPET là chai nhựa sau khi tiêu dùng.

Tái chế nhựa Duytan RPET được sử dụng để làm gì?

Mặc dù PET có khả năng tái chế cao, nhưng không phải lúc nào nó cũng có thể được tái chế trở lại dạng ban đầu. Điều này đặc biệt xảy ra đối với PET cấp thực phẩm. Có thể rất khó để làm sạch nhựa tái chế đủ để vượt qua các tiêu chuẩn cao đối với nhựa cấp thực phẩm.

Màu sắc của nhựa cũng có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng cuối cùng. Ví dụ, chai nhựa trong và nhẹ có nhiều khả năng được sản xuất thành chai nước mới. Chai màu nâu hoặc xanh lá cây được làm từ sợi và vải polyester. 

RPET sau khi tái chế tại Duy Tân – Duytan RPET có thể được sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau ngoài việc được làm thành chai nhựa mới. Các sản phẩm phổ biến bao gồm quần áo hoạt động, đồ dùng ngoài trời, bộ đồ giường, và thậm chí cả đồ chơi hoặc giường cho thú cưng. Bất cứ thứ gì làm bằng polyester, bao gồm nhiều vật dụng hằng ngày, đều có thể sử dụng PET tái chế.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở công ty: Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

Hotline: 0272 377 9920

Trang web: duytanrecycling.com

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.