Tái Chế Chai Nhựa Thành Vật Dụng Hữu Ích – Recycle Plant Viet Nam

Rate this post

Hiện nay, ô nhiễm môi trường ngày càng tăng nhanh chóng và mạnh mẽ trên toàn thế giới. Và Việt Nam làm một trong những nước đang trong tình trạng báo động đỏ vì vấn đề ô nhiễm môi trường. Tất cả đều từ việc xả các loại chất thải nhựa ra ngoài môi trường, trong đó đặc biệt là chất thải nhựa chiếm đến 35% tổng số chất thải. Chính vì thế, sự ra đời của Recycle Plant Viet Nam – Nhà máy tái chế đóng vai trò làm giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường. Bảo vệ sức khỏe người dân và bầu khí quyển cho tương lại mai sau. Bên cạnh việc người dân phụ thuộc vào Recycle Plant Viet Nam thì tại sao chúng ta không sáng tạo ra những cách tái sử dụng vật liệu nhựa cho xã hội và đời sống.

Dưới đây, Nhà máy Nhựa Duy Tân sẽ là một số cách tái sử dụng một chiếc chai nhựa tô điểm thêm cuộc sống tiện lợi hơn. Góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

recycle-plant-viet-nam

Bảo vệ ống kính máy ảnh bằng vỏ chai nhựa

Đây cũng là một cách bảo vệ ống kính máy ảnh đắt tiền của mình. Tránh vị trầy xước hiệu quả khi không có túi bảo vệ ống kính. Bên cạnh đó, còn có thể làm giảm tình trạng ô nhiễm môi trường và giảm thiểu lượng chai nhựa xả ra môi trường. Recycle Plant Viet Nam sẽ giảm số lượng chai nhựa tái chế hằng ngày.

Bạn có thể thực hiện chế tạo chỗ bảo vệ ống kính máy ảnh rất dễ dàng. Chỉ cần lấy dao hay kéo cắt làm sao cho đường kính từ phần đế chai nhựa bằng với chiều dài ống kính. Sau đó, chụp bảo vệ vào ống kính máy ảnh, và cất giữ ống kính cẩn thận trong quá trình di chuyển.

recycle-plant-viet-nam-2

Làm chổi quét nhà bằng vỏ chai

Chắc hẳn đây là lần đầu tiên, các bạn nghe về việc tái chế chai nhựa thành cây chổi quét nhà. Nghe khá là buồn cười nhỉ? Nhưng đây chính là một trong những sáng chế khá mới mẻ, độc đáo và mang lại hiệu quả tốt trong việc làm sạch môi trường nhà cửa hay sân vườn.

Các bạn chuẩn bị khoảng 3 – 4 chai nhựa (1.5l), kéo, dây thun, dao rọc giấy và cây gỗ cầm tay. Và thực hiện các bước sau đây:

  • Sử dụng dao rọc giấy cắt bỏ phần đáy chai, còn phần thân chai thì giữ lại
  • Sau đó cắt dọc phần thân chai, thành từng sợi nhỏ, càng nhỏ thì càng quét sạch hơn.
  • Chai nhựa đầu thì bạn giữ lại phần cổ chai, Và từ chai thứ hai thì bạn bỏ phần cổ chai chỉ giữ lại phần thân.
  • Các bạn xếp chồng phần thân chai cắt sợi lên chiếc chai có phần cổ để làm lông chổi
  • Đục một lỗ ở gần cổ chai để luồn dây thun qua để tách đôi phần lông chổi, để dễ quét và cố định 2 đầu dây thun gắn ở đầu chai.

Công việc cuối cùng là đóng cây gỗ vào miệng chai để thành cán chổi bằng cách dóng đinh cố định. Như vậy, chúng ta đã có được thành phẩm là chiếc chổi quét nhà cực kỳ tiện dụng. Một cách tái chế hiệu quả mà không cần nhờ đến Recycle Plant Viet Nam tái chế.

recycle-plant-viet-nam-1

Sử dụng chai nhựa làm dụng cụ tưới cây

Thay vì phải tốn một số tiền chi trả cho dụng cụ tưới cây, mà chúng ta có thể tự tái chế chai nhựa thành dụng cụ hữu ích. Bằng cách đục nhiều lỗ nhỏ trên nắp chai để có chỗ tưới nước cho cây. Và cũng cần chú ý thêm là các bạn phải điều chỉnh các lỗ trên nắp chai để không bị tình trạng tưới nước quá nhiều hay ít cho cây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế tạo ra hệ thống tưới cây bằng chai nhựa bằng cách cắt bỏ phần đáy chai và đục vài lỗ nhỏ trên nắp chai. Và úp nhược phần đầu chai vào chậu cây, dùng đất để chai nước đứng vững. Sau đó, đổ nước từ từ vào chai để nước chảy từ từ cung cấp nước cho cây.

Tránh sử dụng nhựa chứa BPA, để ngăn ngừa gây hại cho cây và sức khỏe con người. Do đó, Recycle Plant Viet Nam thường tái chế các loại nhựa như PET, HDPE, PP,… để không gây hại cho sức khỏe con người.

Chế tạo chai nhựa thành chậu hoa – Recycle Plant Viet Nam

Đây cũng là một cách làm đẹp cho bàn làm việc của mình thêm bắt mắt. Các bạn có thể làm chậu hoa từ chai nhựa theo nhiều cách khác nhau. Sau đó để tăng thêm sự cuốn hút và bắt mắt thì các bạn có thể tô điểm thêm chút màu sắc cho chiếc chậu hoa đó.

Với những cách tái chế nhựa như trên có thể giúp Recycle Plant Viet Nam giảm thiểu lượng nhựa phải xử lý mỗi ngày. Dù không nhiều nhưng cũng góp phần tái chế và giảm lượng chai nhựa xả ra môi trường.

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.