Recycling in Viet Nam - Vì một môi trường sống sạch đẹp

Recycling in VietNam – Vì một môi trường sống sạch đẹp

Rate this post

Recycling in VietNam là một giải pháp đứng đắn và phù hợp nhất hiện nay, tình trạng rác thải hiện nay ngày trở nên nghiêm trọng, số lượng rác thải cũng tăng lên đáng kể. Phần lớn lượng rác thải hiện nay được thải ra biển, hoặc chôn dưới đất dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, đất ảnh hưởng đến các sinh vật sinh sống hiện nay. Để có thể giảm thiểu và hạn chế tình trạng này thì việc tái chế rác thải nhựa được nhắc đến nhiều hơn.

Rác thải trở thành mối nguy hiểm cho cuộc sống con người

Với tốc độ rác thải tăng lên chóng mặt mỗi ngày, Việt Nam được xếp vào những nước có lượng rác nhiều nhất trên thế giới. Trung bình mỗi năm có khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa bị thải ra môi trường, Việt Nam chiếm đến 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó túi nilon chiếm phần trăm lớn nhất. Hơn 80% lượng rác thải đó đều bị thải bỏ 1 lần sau khi sử dụng.

Rác thải trở thành mối nguy hiểm cho cuộc sống con người
Rác thải trở thành mối nguy hiểm cho cuộc sống con người

Rác thải dùng một lần tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe cũng như môi trường sinh thái của con người và sinh vật. Những loại rác thải này đều vô cùng khó phân hủy nếu không có tác động từ con người. Kể cả khi bị chôn lấp dưới đất thì chúng vẫn tồn tại đến vài trăm nghìn năm, làm thay đổi tính chất, kết cấu của đất.

Điều này dẫn đến việc xói mòn, sạt lở và không thể lưu trữ nước ngầm, không thể giữ được dinh dưỡng ngăn cản quá trình oxy qua đất. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh trưởng của cây trồng, sinh sống của sinh vật dưới lòng đất.

Recycling in VietNam được nhắc đến thường xuyên hơn khi tình trạng ô nhiễm, rác thải tăng mạnh. Các sản phẩm nhựa có mối quan hệ chặt chẽ với các ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch, khai thác và vận chuyển nhiên liệu hóa thạch sẽ giải phóng carbon vào khí quyển. Làm tình trạng nóng lên toàn cầu trở nên nghiêm trọng hơn, vì vậy mà việc các nhà máy tại chế tại Việt Nam đang góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu ô nhiễm bầu khí quyển.

Tập trung Recycling in VietNam  – vì một môi trường sống tươi đẹp

Rác thải là tài nguyên của môi trường, bởi trong đó có chứa nhiều thành phần mà trong đó nguồn gốc xuất phát đều từ thiên nhiên. Nhiều nước trên thế giới đã coi đây là công việc phân loại và xử lý rác là một ngành mang lại nguồn lợi nhuận tốt. Tái chế rác thải được quốc tế công nhận là một nền kinh tế tuần hoàn, tất cả đều trong một vòng khép kín, không gây lãng phí nguồn nguyên liệu nào.

Tập trung Recycling in Viet Nam  - vì một môi trường sống tươi đẹp
Tập trung Recycling in Viet Nam  – vì một môi trường sống tươi đẹ

Vấn đề rác thải xả ra môi trường môi ngày hiện nay vẫn chưa được người dân quan tâm quá nhiều và đặt nặng vấn đề này, mọi người vẫn mang khái niệm đồ hư sài xong thì vứt. Mọi người vẫn chỉ coi rác thải là thứ không cần thiết và không quan trọng, rác thải sẽ có các đơn vị chuyên xử lý giải quyết. Vì thế mà lượng rác thải ngày một tăng lên và không có dấu hiệu dừng lại, gây quá tải trong việc thu gom và xử lý rác. 

Recycling in VietNam – Tái chế rác thải Việt Nam chính là nơi giải quyết mọi vấn đề về rác thải nhựa hiện nay tại nước ta. Các vấn đề về phân loại rác và tái chế được nhà máy tái chế chịu trách nhiệm và vận hành. Đóng góp công sức vô cùng lớn trong việc bảo vệ môi trường, góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu chi phí nguyên liệu.

Recycling in VietNam công tác thu gom, tái chế những loại rác thải nhựa từ mọi nơi trên đất nước thành những nguyên liệu tái sử dụng. Giảm tải trọng lượng chất thải được chôn lấp dưới đất hay ra biển, thu lợi nguồn lợi kinh tế cho doanh nghiệp, nước nhà.

 

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.