recycling-in-viet-nam-loi-ich

Recycling In Viet Nam tái chế rác thải giảm tải ô nhiễm môi trường

Rate this post

Tại Việt Nam, lượng rác thải đặc biệt là rác thải nhựa thải ra môi trường đang trở nên cao hơn và cấp bách hơn bao giờ hết. Quá trình tái chế, tái sử dụng – Recycling In Viet Nam từ các nguồn chất thải nói chung, chất thải nhựa nói riêng là giải pháp quan trọng để tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Ưu điểm của việc tái chế nhựa tại Việt Nam – Recycling In Viet Nam

Mục tiêu của việc tái chế tại Việt NamRecycling In Viet Nam là làm giảm bớt sự nguy hại của chất thải đối với môi trường sống, bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người. Với những vật liệu hoặc chất thải được tái chế, chúng ta có thể sáng tạo nguồn nguyên liệu này thành những sản phẩm hữu ích phục vụ cho cuộc sống.

Tái chế vật liệu nhựa có nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm và đó là xu hướng đang hướng tới. Trong số những lợi ích khác, những lợi ích chính là:

Giảm chất thải trong các bãi chôn lấp.

Tiết kiệm trong việc sử dụng nhiên liệu không tái tạo: nhựa được sản xuất từ ​​dầu và bằng cách sử dụng các viên thu hồi từ chất thải nhựa, nhu cầu về nguồn năng lượng này được giảm bớt.

Nhựa không bị mất đi hàm lượng năng lượng trong quá trình sử dụng nên khi hết tuổi thọ chúng có thể được sử dụng làm nhiên liệu.

Lượng nước tiêu thụ trong quá trình tái chế ít hơn so với quá trình sản xuất sơ cấp, vì vậy nó làm giảm việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

Trong quá trình tái chế, một lượng hóa chất thấp hơn cần được thêm vào để cải thiện các đặc tính của sản phẩm nhựa.

Để thúc đẩy tái chế rác thải nhựa, cần tăng khả năng tiếp cận nguồn nhựa tái chế được các hộ gia đình phân loại tại nguồn, qua đó tăng tỉ lệ thu gom của nhóm thu gom rác tái chế và giảm tỉ lệ của các đơn vị thu gom. Một cách khác là tăng nhu cầu tiêu dùng dành cho các sản phẩm tái chế.

Những loại rác nào có thể tái chế được?

Tái sử dụng rác thải được hiểu là khi rác thải hoặc phế liệu. Thông qua một số quá trình từ việc tái chế rác – Recycling In Viet Nam mà có thể biến thành một vật liệu mới có ứng dụng khác để phục vụ đời sống sản xuất của con người. Qua đó giảm thiểu tối thiểu việc ô nhiễm môi trường.

Những loại rác có thể được tái chế hiện nay:

Thiết bị điện

Trang phục

Giấy báo, giấy vụn

Bìa, thùng carton

Thiết bị điện tử

Bao bì thực phẩm

Rác thải từ kim loại, nhựa, thủy tinh

Và một số vật liệu khác

Các chất thải thường được sử dụng để tái sử dụng đa phần là ở dạng rắn như: nhựa, nhôm, inox, sắt,… Tùy vào mức độ có thể còn sử dụng được hoặc hư hại mà các công ty, nhà máy sẽ thu mua phế liệu sẽ sản xuất thành vật khác hữu ích hơn.

Hành động biến đổi rác thải nhựa trong sinh hoạt nhờ vào việc tái chế – Recycling In Viet Nam thành những vật dụng hữu ích hơn rất vô cùng quan trọng đối với đời sống, góp phần bảo vệ môi trường của chúng ta. Thay vì vứt bỏ rác thải hay phế liệu, các bạn hãy tự phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, biến những phế liệu hay rác thải thành những vật liệu mới phục vụ cho nhu cầu của chính mình.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở công ty: Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

Hotline: 0272 377 9920

Trang web: duytanrecycling.com

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.