Recycling-in-Viet-Nam

Recycling In Viet Nam Ngày Càng Đẩy Mạnh

Rate this post

Cập nhật tình hình tái chế rác thải tại Việt Nam (Recycling in Viet Nam): Vào ngày 22 tháng 10, một hội nghị về ngăn chặn rác thải nhựa đã được tổ chức tại Hà Nội bởi Hiệp hội Giáo dục Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam (VACHE), đưa ra những sửa đổi tiềm năng đối với luật bảo vệ môi trường hiện hành để tranh luận.

Theo bà Nguyễn Thi, một quan chức của Vụ Pháp chế Bộ Tài nguyên và Môi trường, để giảm lượng chất thải nhựa ra môi trường, các luật và chính sách mới nên coi chất thải là một nguồn tài nguyên, VietnamNet đưa tin.

Tình Hình Tái Chế Rác Thải Tại Việt Nam (Recycling In Viet Nam)

Một nghiên cứu do Bộ Xây dựng thực hiện đã kết luận rằng nhựa chiếm 12–16% tổng lượng rác thải tại các bãi tập kết rác ở Sài Gòn, Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh và Huế. Mặc dù luật hiện hành đã bao quát đầy đủ về quản lý chất thải, nhưng việc thực thi lại được giao cho chính quyền địa phương. Điều này dẫn đến hiệu quả quản lý chất thải không đồng đều ở các địa phương khác nhau.

“Các chính sách nên coi chất thải là tài nguyên, bao gồm chất thải độc hại có thể tái chế, chất thải công nghiệp và chất thải sinh hoạt. Cần có hai khuôn khổ pháp lý riêng biệt cho rác thải hữu cơ và rác thải nhựa ”. Cần có thêm các quy định về phân loại rác thải, tái sử dụng và tái chế rác thải nhựa.

Các Nhà Máy Tái Chế Được Quan Tâm (Recycling In Viet Nam)

Tình hình tái chế tại Việt Nam (Recycling In Viet Nam):

Các chuyên gia đồng ý rằng các nghiên cứu và chính sách giúp cải thiện vòng đời của nhựa sẽ là một nỗ lực thực tế hơn là loại bỏ hoàn toàn. Do đó, rất cần các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp tái chế chất thải và khuyến khích các công ty và nhà máy thu gom chất thải của chính họ.

Hình Thức Tái Chế Tại Việt Nam (Recycling In Viet Nam)

Việt Nam cũng như các nước Châu Á khác, việc tái chế được xử lý bởi các doanh nghiệp gia đình hoặc doanh nghiệp quy mô nhỏ chuyên tái chế phế liệu.

Nghề “ve chai” hay còn được gọi là nhặt phế liệu và tái chế. Ngành nghề này giúp giảm thiểu lượng chất thải, giảm lượng rác thải ra tự nhiên.

Tuy nhiên, việc thu mua ve chai để tái chế cũng gặp khá nhiều khó khăn, rủi ro:

  • Ve chai có rất nhiều lợi ích nhưng nó có một hạn chế nhất định là các sản phẩm được làm ra từ nguồn nguyên liệu tái chế thì thường không chất lượng và có thể gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là các vật liệu tái chế từ nhựa.
  • Hàng thì muôn vàn loại giống nhau, mà chênh lệch tiền triệu/kg, chỉ cần nhầm lẫn trong khâu báo giá là người mua sẽ âm vốn và lỗ ngay.
  • Khó khăn từ khâu tiếp xúc nguồn hàng, khâu chào giá: Hàng chục phe phái, tầng lớp, đối tượng, nhiều lức còn có sự hỗ trợ của “giang hồ” bên ngoài, họ tạo áp lực cho người mua không cho tiếp xúc hàng.
  • Cạnh tranh giá lành mạnh, và việc buôn bán không lành mạnh giữa nội bộ ngành với nhau cũng như giữa các phe phái của đối thủ trong công ty.
nghe-ve-chai
Tái chế nhựa ở Việt Nam mang lại nguồn tài nguyên mới

Chính vì thế, tình hình tái chế tại Việt Nam (Recycling in Viet Nam) cần sự can thiệp từ Công nghệ. Đảm bảo an toàn, đạt chuẩn Quốc Tế về hất Lượng, Môi Trường, An Toàn & Sức Khoẻ.

Nhà Máy Tái Chế Duy Tân Ra Đời 

Với tầm nhìn xa và mong muốn giảm thiểu chất thải nhựa, giảm thiểu ô nhiểm với môi trường. Đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội, tuân thủ nghiêm ngặt quy định đảm bảo sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường. Đặc biệt, muốn thay đổi, phát triển ngành tái chế tại Việt Nam (Recycling in Viet Nam). Nhà máy Duy Tân luôn hoạt động và phát triển với “Sứ mệnh màu xanh”.

nha-may-duy-tan
Nhà máy Duy Tân

Nhằm đáp ứng nhu cầu xanh hóa của thế giới, đón đầu tiềm năng sử dụng nhựa tái chế ngày càng nhiều, xu hướng từ các công ty đa quốc gia đang áp dụng, trong đó có khách hàng của Duy Tân. Nhà máy nhựa Tái chế Duy Tân đã được đầu tư xây dựng vào đầu năm 2020 và tọa lạc tại Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam.

  • Nhựa Tái Chế Duy Tân
    Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam
  • +84 – 272 377 9920
  • info@duytanrecycling.com
  • duytanrecycling.com

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.