Recycle Plant VietNam – Những Mô Hình Tái Chế Nhựa Hiệu Quả

Rate this post

Nhiều nhà máy tái chế nhựa trên toàn thế giới đã áp dụng những mô hình tái chế nhựa hiệu quả và thành công. Do vậy, nhiều Recycle Plant VietNam đã học hỏi và áp dụng vào Nhà máy tái chế rác thải nhựa của mình để nâng cao hiệu quả tái chế. Sau đây, Nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân sẽ cung cấp cho các bạn những mô hình tái chế Nhựa hiệu quả cao.

recycle-plant-vietnam-1

Mô hình mà Các Recycle Plant VietNam cần học hỏi

Công viên Tái chế tại Rotterdam, Hà Lan

Vào năm 2018, Quỹ Recycled Island Foundation cùng 25 đối tác đã cho ra mắt công viên nổi trên mặt nước sau quá trình nghiên cứu và gây quỹ 5 năm.

Chất liệu tạo nên công viên tái chế tất cả hoàn toàn đều làm bằng nhựa và rác thải. Số lượng nhựa tái chế được tạo thành ô tròn hình lục giác. Để tái hiện khung cảnh ở sông Maas tại Rotterdam trước khi bị con người tác động làm thay đổi cảnh vật.

Thiết kế nhằm làm giảm tối thiểu sự ô nhiễm rác thải nhựa. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tái tạo môi trường sống cho các sinh vật. Thực vật phát triển đều và khỏe mạnh cả trên và dưới bề mặt sông. Ngoài ra, còn cung cấp nguồn thức ăn để có thể duy trì sinh vật dưới sông và khuyến khích cá sinh sôi nảy nở.

Recycled road ở Rotterdam, Hà Lan

Đây là mô hình thứ 2 tại Rotterdam, do Công ty xây dựng VolkerWessels tạo nên con đường với chất liệu nhựa tái chế. Tăng sự thân thiện với môi trường.

Đây là phương pháp hạn chế lượng khí thải CO2 ra môi trường. Con đường tái chế này được nhiều chuyên gia đánh giá cao, với những tính năng ưu việt, rút ngắn thời gian bảo trì và xây dựng. Bên cạnh đó, con đường này còn được trang bị các ống dẫn và dây cáp dưới mặt đường. Để có thể thoát nước và xử lý tắc nghẽn ống nước dễ dàng và thuận tiện hơn.

recycle-plant-vietnam-3

Mô hình MR6 ở Cumbira, Anh

Kỹ sư nổi tiếng McCartney đã hợp tác cùng với nhiều chuyên gia ở Scotland đã nghiên cứu và tái chế nhựa mới thành công mang tên MR6.

Ý tưởng này xuất hiện khi ông thấy người Ấn Độ để lắp ổ gà, ổ voi trên đường bằng việc đốt nhựa để lấp chúng. Theo đó, sử dụng nhựa phế thải, chất thải thương mại và chất thải công nghiệp cho mô hình này. Việc sử dụng thảm đường bằng nhựa cho thấy mang đến chất lượng hơn 60% và tuổi thọ cao hơn 10 lần so với tuyến đường nhựa thông thường.

Công nghệ biến rác thải thành xăng dầu tại Nga

Nga đã nghiên cứu nhiều cách tái chế nhựa và đưa rác thải nhựa nhờ ứng dụng công nghệ chế biến cao để thu được nguyên liệu xăng dầu.

Để tái chế rác thải nhựa họ đã ứng dụng công nghệ nhiệt phân vào môi trường yếm khí. Nguyên liệu tái chế chuyển sang dạng khí khi chúng được đốt nóng đến nhiệt độ nhất định. Trong quá trình này, khí thải ngưng tụ thành chất lỏng xăng dầu. Và phương pháp này được nhiều chuyên gia đánh giá cao vì không thải ra môi trường bất kỳ chất độc hại nào.

recycle-plant-vietnam-5

Mô hình biến rác thành tiền ở Nhật Bản

Công ty Pet Refine Technology ở Nhật đã tiến hành thu gom số lượng lớn rác và chế biến chúng thành vật liệu tái sinh. Công ty sở hữu quy trình tái chế riêng để tạo ra hạt nhựa trắng tái chế và tạo ra hạt nhựa mới. Và sản phẩm này được cung cấp cho nhiều nơi, nhất là sang thị trường Trung Quốc. Chi phí bỏ ra cho mô hình này khá nhỏ mà lợi nhuận thu được rất lớn. Do đó, nhiều chuyên gia đánh giá đây là mô hình tái chế biến rác thải thành tiền mà công ty sở hữu.

Biến rác thải thành quần áo và gạch lát đường tại Nhật Bản

Trung tâm Tái chế Minato đã thu gom và nhập các thùng nhựa đựng rác tái chế mang về nhà máy để tiến hành xử lý thành sản phẩm có ích.

Dây chuyền tái chế của trung tâm có công suất tái chế lên đến 1 tấn/giờ. Xử lý chai lọ đã qua sử dụng thành mảnh thủy tinh và ứng dụng vào làm gạch lát đường hoặc tái chế thành chai lọ thủy tinh mới. Bên cạnh đó, dây chuyền có công suất nén lên đến 1.400 hộp có thể xử lý cùng lúc để tạo ra vật liệu xây dựng và vật liệu xây dựng. Chúng thậm chí còn được tái chế ra sản phẩm chai nhựa mới, sợi và các thiết bị văn phòng phẩm.

recycle-plant-vietnam-8

Công nghệ sinh học tái chế nhựa Pet ở Áo

Một công ty ở Áo đã ứng dụng giải pháp công nghê cao, bằng cách sử dụng Enzyme của một loại nấm để tiến hành tái chế Nhựa PET. Nhựa PET sẽ bị phân hủy khi gặp chất Enzyme. Sau đó, phần tử phân hủy này sẽ phải trải qua quy trình tái chế kiểm tra nghiêm ngặt để tạo ra loại nhựa chất lượng cao. Phương pháp tái chế này của Áo đã làm thay đổi môi trường của quốc gia này.

Nhờ việc phát hiện ra chất Enzyme có thể phân hủy Nhựa PET, thay vì phải thực hiện phương pháp đốt và nghiền nhỏ gây hại môi trường.

Như vậy, với những mô hình tái chế nhựa mà Nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân cung cấp. Hy vọng Recycle Plant VietNam cần học hỏi, thực hiện để có thể cải thiện tình trạng rác thải nhựa ngày càng tăng ở Việt Nam.

Recycle Plant VietNam có thể cải thiện môi trường, hạn chế tình trạng ô nhiễm và làm sạch bầu khí quyển. Mang lại sức khỏe tốt cho mọi người dân sinh sống.

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.