recycle-plant-viet-nam

Recycle Plant Việt Nam – Ý Tưởng Tái Chế Rác Thải Nhựa

5/5 - (7 bình chọn)

Rác thải nhựa luôn là một trong những vấn đề mà toàn thế giới đều quan tâm và muốn xử lý triệt để. Và nhiều mô hình tái chế thành những địa điểm lý tưởng cho mọi người tham quan. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nhà máy tái chế nhựa – Recycle Plant Việt Nam ra đời. Nhằm kiểm soát khối lượng nhựa thải ra môi trường và bảo vệ môi trường.

Không chỉ nhà máy mới có nhiệm vụ bảo vệ môi trường mà mỗi người dân đều phải có nhiệm vụ giữ gìn môi trường. Đó cũng chính là lý do mà các bạn cũng cần tái sử dụng những vật liệu nhựa. Vừa giảm thiểu nhựa thải ra môi trường và vừa tạo ra những tác phẩm độc đáo cho không gian sống của bạn. Dưới đây là những ý tưởng tái chế nhựa độc đáo mà Nhà máy Nhựa tái chế Duy Tân mang đến cho các bạn.

y-tuong-tai-che-nhua-recycle-plant-vietnam
Những ý tưởng tái chế nhựa – Recycle Plant Việt Nam

Biến rác thải thành các vật dụng trang trí – Recycle Plant Việt Nam

vat-dung-trang-tri-recycle-plant-viet-nam
Biến rác thải nhựa thành vật dụng trang trí

Đây cũng là ý tưởng tái chế của nhiều bạn, tận dụng tối đa những sản phẩm nhựa đã qua sử dụng. Tạo nên những tác phẩm làm từ nhựa đơn giản trở nên độc đáo. Với những hoạt động tái chế này, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Đưa ra những ý tưởng thú vị và bảo vệ được môi trường. Trước khi tạo ra một tác phẩm nghệ thuật từ nhựa thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ và nguyên liệu thực hiện.

Và đây cũng là một hoạt động thiết thực, giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo và dạy cho trẻ được ý thức tái chế nhựa. Ngoài ra, còn dạy cho trẻ về sự tiết kiệm và ý thức bỏ rác đúng nơi đúng chỗ. Với ý tưởng biến rác thải nhựa thành vật dụng trang trí, các bạn có thể thu gom muỗng nhựa, ly nhựa hay chai nhựa,… để thực hiện. Sau đó, là quá trình sáng tạo và gắn chúng chắc lại với nhau bằng súng bắn keo.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những chai thủy tinh trong suốt. Sau đó thêm vài sợi đèn nháy bên trong và dây thừng nhỏ buộc vào cổ chai. Như vậy là bạn đã có cho mình bộ đèn vừa độc đáo và sống động. Ngoài ra, còn nhiều ý tưởng sáng tạo mà bạn có thể tự do thực hiện.

Tái chế rác thải nhựa thành những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu đời sống

tai-che-thanh-nhung-san-pham-cho-doi-song-recycle-plant-viet-nam
Tái chế thành những sản phẩm phục vụ cho đời sống

Có rất nhiều món đồ sau khi bị hỏng, thì với sự sáng tạo không ngừng của bạn có thể biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật hoặc thành dụng cụ cho gia đình. Với những can nhựa kích thước lớn, thì bạn có thể cắt đôi chúng ra và sử dụng chúng như chiếc hốt rác.

Những chiếc lốp xe hỏng, các bạn có thể biến chúng thành chiếc giường bé bé xinh xinh cho thú cưng của mình. Với những bộ quần áo cũ, thì biến chúng thành giẻ lau nhà hay thảm lót cho thú cưng cực kỳ hữu ích. Và là một ý tưởng bảo vệ môi trường cực hiệu quả. Và ý tưởng tái chế này đã được mọi người cực kỳ hưởng ứng và áp dụng – Recycle Plant Việt Nam.

Một trong những điều bạn nên chú ý khi tái chế rác thải từ chất liệu nhựa. Đó là bạn cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh. Vì những sản phẩm nhựa này đều đã qua sử dụng và tồn đọng những bụi bẩn, vi khuẩn hay mùi hôi. Do vậy, các bạn cần phải vệ sinh chúng kỹ càng trước khi tái chế.

Tái chế rác thải nhựa từ những mô hình tái chế rác thải hàng dầu hiện nay Recycle Plant Việt Nam

mo-hinh-tai-che-hien-nay-recycle-plant-viet-nam
Mô hình tái chế rác thải nhựa hiện nay

Tái chế rác thải nhựa với công nghệ tái chế nhựa thành nguyên liệu dầu mỏ.

Đây là ý tưởng tái chế rác thải nhựa của Giáo sư Thomas Maschmeyer và Tiến sĩ Len Humphreys. Với phương pháp tái chế này dã mang đến giải pháp xử lý tất cả những vật liệu nhựa. Bằng cách sử dụng lò phản ứng thủy nhiệt xúc tác cùng với nước nóng áp suất cao. Biến vật liệu nhựa thành nguyên liệu dầu mỏ đạt ở cấp độ phân tử.

Và với công nghệ tái chế này mọi loại nhựa đều bị tái chế, thậm chí là những loại nhựa không thể tái chế. Đặc biệt là với công nghệ này còn có thể biến nhựa đã qua sử dụng trở về trạng thái tiền chất lúc đầu. Hay tái chế chúng thành xăng, bitum hay những loại nhựa khác nhau. Công nghệ này, không phải mất thời gian và công sức phân loại nhựa hay màu sắc. Và tái chế toàn bộ sản phẩm nhựa nhiều lần.

Công nghệ đốt hóa lỏng tầng sôi đến từ Nhật

Mỗi khi nhắc đến công nghệ tái chế rác thỉa nhựa không thể không nhắc đến những ý tưởng tái chế cực kỳ hiệu quả của Nhật. Họ đã phát minh ra công nghệ xử lý rác thải nhựa bằng cách vùi chúng vào lớp cát. Sau đó áp dụng lưu lượng không khí thực hiện nung lò và sử dụng một vài hóa chất tiêu hủy chúng nữa.

Ưu điểm là mọi loại rác thải rác thải nhựa đều được tiêu hủy hết với thời gian cực kỳ nhanh chóng. Dù là chất liệu dễ tiêu hủy đến những chất liệu khó tiêu hủy. Với công nghệ này giúp bảo vệ môi trường hiệu quả, vì giúp loại bỏ khí độc hại NO2 và NO ra không khí.

Và công nghệ này đã được nhiều nước mua lại và áp dụng. Không chỉ vì giá thành rẻ mà còn vì sự hữu ích mà công nghệ này mang lại.

Với những ý tưởng tái chế rác thải nhựa mà mọi người đều có thể áp dụng để giảm thiểu được lượng rác thải. Và không còn phải luôn trông chờ vào nhà máy tái chế – Recycle Plant Việt Nam. Với lượng rác thải lớn như vậy, với nhà máy sẽ có thể trong tình trạng bị quá tải. Mỗi người cùng nhau góp sức để tạo nên môi trường xanh, sạch, đẹp.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở công ty: Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

Hotline: 0272 377 9920

Website: duytanrecycling.com

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.