recycling-in-viet-nam-1

Nhược Điểm Của Hoạt Động Tái Chế – Recycling In Viet Nam

Rate this post

Các bạn có thể thấy rằng hiện nay hoạt động tái chế rất được ưa chuộng. Và đã giúp ích được rất nhiều điều cho đời sống người dân. Đặc biệt là cho môi trường. Đã giữ gìn những nguyên vật liệu, tài nguyên để dành cho con cháu mai sau sử dụng. Ngoài những ưu điểm nổi bật mà chúng ta thường thấy vậy việc tái chế Recycling in Viet Nam này còn mang đến những nhược điểm nữa sao. Hãy cùng Nhà máy tái chế Nhựa Duy Tân tìm hiểu về vấn đề này nhé.

recycling-in-viet-nam-2

Nhược điểm của hoạt động tái chế – Recycling in Viet Nam

Chương trình tái chế không có lơi nhuận

Khi các bạn tiến hành tái chế những vật liệu bỏ đi không những không có thêm lợi nhuận mà còn phải bỏ thêm tiền vào. Hơn là khi bỏ những sản phẩm không sử dụng nữa vào các khu, bãi chôn lấp. Bên cạnh đó, chi phí tái chế cũng rất cao nếu thực hiện hoạt động tái chế với lượng lớn vật liệu.

Chất lượng của vật liệu tái chế

Chắc hẳn các bạn cũng biết rằng là các vật liệu tái chế thường không bền lâu được. Vì chúng chỉ là những sản phẩm đã được tái chế lại từ nguyên liệu thô trước đó. Nên khi qua quá trình tái chế sẽ bị mất đi một lượng chất có trong nguyên liệu thô. Bên cạnh đó, những vật liệu tái chế sẽ hay dễ vỡ vì chúng được tái sử dụng nhiều lần. Đây cũng là lý do vì sao mà những sản phẩm tái chế có giá thành rất rẻ.

Và sản phẩm tái chế thường được sử dụng một lần và rất tiện lợi khi sử dụng.

Tái chế cũng tạo ra lượng rác khổng lồ

Ở trên chúng tôi cũng đã nói về chất lượng của vật liệu tái chế thường không bền lâu được. Nhiều hộ gia đình không sử dụng được những sản phẩm tái chế bẩn. Họ liền loại bỏ những sản phẩm đó đi. Nhiều vật liệu cũng được đưa vào tái chế nhưng cũng tạo nên một bãi phế liệu. Vì không thể tái chế chúng hết một lần được. Và vật liệu cần tái chế ngày càng chất đống trong bãi rác.

Nhà nước cần nâng cấp thêm nhiều nhà máy và đặc biệt là ý thức của người dân. Để bảo vệ được môi trường sống thì người dân chính là một yếu tố quan trọng và đóng vai trò tiên quyết.

recycling-in-viet-nam-3

Có thể gây ô nhiễm môi trường hơn là tiết kiệm

Không phải địa điểm nào hay nhà máy nào cũng có thể tái chế những vật liệu một cách hoàn hảo được. Vì chúng ta không biết được địa điểm tái chế nào sẽ uy tín, an toàn và chất lượng. Mỗi một quá trình tái chế vật liệu nhà máy tái chế cần đảm bảo những quy định khắt khe. Và đảm bảo được những tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Có khi những nhà máy hay địa điểm tái chế xa nơi bạn sống. Mà để có thể thực hiện được chương trình tái chế, bạn sẽ phải lái xe một chặng đường dài để đến nơi. Như vậy, trong quá trình mà bạn đi sẽ thải ra nhiều khói ra môi trường hơn. Và không thể cùng nhau góp phần xây dựng một môi trường trong lành được.

Như vậy, mỗi địa phương cần xậy dựng một khu vực tái chế để mọi người có thể cùng nhau tiến hành tái chế thuận lợi và hiệu quả hơn.

Quá trình tái chế cần thời gian để có thể thực hiện đúng tiêu chuẩn và chất lượng

Nếu các bạn thực hiện tự tái chế tại nhà thì cần phải trang bị nhiều thiết bị. Và mất nhiều thời gian và công sức hơn tái chế tại các khu tái chế hay chương trình tái chế. Những vật phẩm làm nguyên liệu tái chế nếu bị nhiễm bẩn từ các nguồn thực phẩm đều không được tái chế.

Nghĩa là các sản phẩm như hộp bánh Pizza, bình sữa hay thực phẩm đóng hộp. Nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn tái chế thì sẽ không thể tái chế được. Mất nhiều thời gian và công sức để phân loại chúng hơn.

Và để có thể có được hoạt động tái chế hiệu quả và chất lượng thì bạn cần phải có kiến thức vững chắc về tái chế.

Chương trình tái chế có thể tạo ra nhiều rác hơn

Nhiều thành phố đã nâng cấp thành phố bằng những phương tiện thu gom rác thải. Vấn đề duy nhất ở đây chính là nếu mà khi những phương tiện thu gom rác này không thu đều đặn sẽ tạo nên lượng rác thải vô cùng khổng lồ. Và những vật liệu tái chế được sẽ bị lãng phí đi.

Cần một sự đầu tư từ mọi người

Nếu không có sự đầu tư của hệ thống tái chế, thì mỗi hộ dân phải tự phân loại rác. Để lọc ra được vật liệu nào có thể tái chế được. Và đâu là rác. Ngoài ra, cũng giúp ích tiết kiệm công sức để có thể quá trình lọc vật liệu cho các nhà máy tái chế hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, để có được một chương trình tái chế thuận lợi, cần phải có sự đầu tư từ nhiều nguồn lực. Vì để khởi động được chương trình này cần rất nhiều chi phí.

Giải phóng các hạt vào trong bầu khí quyển

Những dự án về việc tái chế hữu cơ cũng sẽ đòi hỏi việc đốt đi những vật liệu còn lại để có thể tạo ra năng lượng. Và hành động đốt cháy này sẽ gây hại đến bầu không khí vì đã giải phóng những chất hạt vào môi trường. Ảnh hưởng lớn đến chất lượng không khí.

Vì sự ảnh hưởng lớn này mà nhiều nhà tái chế cần phải thực hiện những hệ thống ủ phân hữu cơ. Nhằm giảm thiểu việc ô nhiễm môi trường. Từ đất đến không khí và đến cả những sản phẩm hữu cơ.

Ngoài ra, còn nhiều những nhược điểm khác nữa như

  • Chi phí
  • Một số nơi tái chế không hợp vệ sinh
  • Hoạt động tái chế chưa phổ biến lắm
  • ….

Với những thông tin mà Nhà máy tái chế Nhựa Duy Tân cung cấp. Có thể thấy được nhược điểm của hoạt động tái chế này là chưa có được nhiều khu tái chế chất lượng. Vì thế nhà nước cần trang bị thêm nhiều khu vực tái chế ở nhiều địa bàn tỉnh thành phố. Đặc biệt là Recycling in Viet Nam – Nhà máy tái chế Duy Tân chính là nhà máy cực kỳ uy tín. Đảm bảo được toàn bộ những quy trình tái chế theo mọi tiêu chuẩn khắc nghiệt về bảo vệ môi trường. Mang đến cho các bạn những sản phẩm tái chế cực kỳ an toàn và chất lượng.

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.