nhua-hdpe-recycle-tai-sinh

Những ứng dụng khác nhau của nhựa tái chế HDPE recycle

5/5 - (1 bình chọn)

Nhựa HDPE còn được gọi là polyethylene mật độ cao. Nó là một polyme nhiệt dẻo có tỷ lệ độ bền trên mật độ cao thu được từ etylen monome. Loại nhựa này rất chắc chắn, vì vậy nó có thể chống vỡ và rách. HDPE recycle được biết đến như là một loại polyme nhựa dễ tái chế, trong đó các công ty tái chế thu thập và xử lý các sản phẩm HDPE. Đối với mục đích tái chế, bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm HDPE trong đời sống bằng cách phân biệt chúng khi thấy chúng được dán nhãn là nhựa số 2. Vậy hãy cùng tìm hiểu những ứng dụng khi tái chế nhựa HDPE nhé!

chai nhua chai nuoc uong

Đối với gỗ nhựa và đồ nội thất

Vì nhựa HDPE này bền, chắc và dễ tái chế, nên nó là một vật liệu lý tưởng để làm đồ nội thất bằng nhựa và gỗ nhựa, chẳng hạn như vách ngăn phòng vệ sinh bằng nhựa tái chế – HDPE recycle.

Nếu bạn đang tìm kiếm một vách ngăn phòng vệ sinh cho ngôi nhà hoặc cơ sở thương mại của mình, bạn có thể cân nhắc HDPE. Vách ngăn nhựa HDPE là lựa chọn thiết thực, bền và dễ lắp đặt.

Dưới đây là các sản phẩm khác được sản xuất từ ​​nhựa HDPE:

Nội thất công viên : Nhựa HDPE tái chế có thể được sử dụng để làm đồ nội thất công viên ngoài trời, chẳng hạn như ghế công viên và bàn ăn ngoài trời. Ghế công viên và thùng rác ngoài trời có thể được làm từ nhựa HDPE, có khả năng chống vẽ bậy.

Nội thất ngoài trời : Đồ nội thất ngoài trời, như ghế cỏ, sử dụng gỗ nhựa được làm từ nhựa HDPE tái chế. Đó là một loại nhựa phế liệu rất thích hợp để làm đồ nội thất ngoài trời. HDPE có khả năng chống lại các nguy cơ từ môi trường như khí hậu nóng, lạnh và thời tiết khắc nghiệt. Đồ nội thất ngoài trời được làm từ HDPE rất thoải mái và đặc biệt bền. Chúng có kiểu dáng thời trang mà bạn có thể mong đợi từ các chất liệu truyền thống.

Sàn nhựa HDPE : Với nhựa HDPE, bạn có thể xây dựng sàn ngoài trời, sân trong hoặc hiên nhà có thể chống nắng, mưa và các yếu tố môi trường khác. Ván dài bằng nhựa HDPE tái chế có độ bền cao và chịu được thời tiết. Chúng có sẵn với nhiều màu sắc, hình dạng và cấu hình khác nhau.

Đối với tất cả các loại chai nhựa

Các loại chai thường được làm từ nhựa HDPE recycle bao gồm chai dầu gội đầu, chai sữa, chai tẩy, chai đựng chất tẩy rửa và đồ nhựa. Nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy và nhà kho vì độ bền kéo lớn của nó.

Ngoài ra, nó có khả năng chống lại các hóa chất ăn mòn và khắc nghiệt. Các loại nhựa trước đây được sử dụng làm hóa chất tẩy rửa thực phẩm. Với chai nhựa HDPE, nó có thể được sử dụng một cách an toàn để tiếp xúc với thực phẩm. Nó cũng dễ dàng khử trùng và trong suốt với các công dụng có lợi khác.

Dưới đây là những điều cần biết về chai HDPE:

Tỷ lệ tái chế : Chai nhựa đang được tái chế trên khắp thế giới. Nhìn chung, chỉ có 6,8% nhựa được tái chế. Với nhựa HDPE, 28% bình sữa và chai nước và 12% túi nhựa được tái chế.

Không gian bãi chôn lấp : Tái chế một chai nhựa HDPE có nghĩa là tiết kiệm chi phí nhựa từ việc chiếm không gian bãi chôn lấp.

Tạo sản phẩm mới : Chai nhựa HDPE có thể được tái chế để tạo ra các sản phẩm mới, giúp tiết kiệm nước, không gian bãi chôn lấp, năng lượng và các tài nguyên khác. Ngoài ra, nó còn làm giảm ô nhiễm, bảo vệ môi trường.

hdpe-recycle-1

Sử dụng cho Doanh nghiệp

Môi trường không có nhựa là không thể trong các cơ sở kinh doanh, nhưng có thể đạt được ít tác động hơn với nhựa HDPE có thể tái chế. HDPE là một loại nhựa phổ biến, dễ dàng tìm thấy trong nhiều doanh nghiệp. Nguồn cung cấp nhựa HDPE và các mặt hàng khác rất quan trọng trong việc giữ cho hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm chi phí.

Loại nhựa cứng này có thể được sử dụng để làm mọi thứ, từ hộp đựng đồ uống đến chai đựng dầu gội đầu. Vì loại nhựa này có rất nhiều công dụng, tác động đến môi trường tương đối lớn. Tuy nhiên, với HDPE, loại nhựa này có thể tái chế nên giảm tác động đến môi trường.

Dưới đây là những ứng dụng khác nhau của nhựa HDPE trong kinh doanh:

Thùng và trống

Hộp và Pallet

Ống tiện ích

Túi mua sắm bằng nhựa màng mỏng

Hộp đựng đồ gia dụng

Hộp đựng mỹ phẩm, chẳng hạn như sữa rửa mặt, dầu gội đầu và dầu xả

Làm sạch hộp đựng sản phẩm như bột giặt và chất tẩy rửa đa năng

Sử dụng nhựa HDPE recycle vào những mục đích khác

Nhựa HDPE recycle có thể được sử dụng để làm vật liệu bố trí, chẳng hạn như dụng cụ làm vườn và chậu hoa. Ngoài ra, loại nhựa bền này có thể được sử dụng để làm gạch lát nền, thùng, tấm và nhựa phim. HDPE tái chế được sử dụng để làm đường ống, dây thừng, gỗ nhựa và thùng rác tái chế.

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.