Nguyên do HDPE recycle được sử dụng rộng rãi

Nguyên do HDPE recycle được sử dụng rộng rãi

Rate this post

HDPE recycle hay còn được gọi là hạt nhựa tái sinh, đang dần trở thành một loại vật liệu được rất nhiều nhà sản xuất tin dùng và sử dụng rộng rãi. Sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu giá thành sản phẩm so với việc sử dụng nhựa nguyên sinh mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Để biết thêm thông tin về loại nguyên liệu này hãy cùng Duy Tân theo dõi tiếp bài viết dưới đây. 

HDPE recycle là gì?

HDPE recycle là loại nhựa tái sinh được tái chế từ các loại đồ gia dụng, can nhựa, bao bì, ống dẫn hơi nóng, ống thoát nước, ống được dùng trong ngành bưu điện cáp quang,… Sau khi tái chế hạt nhựa tái sinh được đưa vào tái sử dụng trong cuộc sống, đem lại khả năng kinh tế cao và giúp bảo vệ môi trường.

Thành phần thường được sử dụng làm các loại đồ dùng như, kéo sợi thành dây ghế, mũ lưỡi trai, thổi bao nilon, sản xuất ống ruột gà,… Loại nguyên liệu này có có các màu sắc phổ biến như: Đỏ, trắng, đen, vàng, xanh lá, xanh dương, trắng sữa và trắng trong.

HDPE recycle là gì?
HDPE recycle là gì?

Lý do mà nhựa tái sinh HDPE được sử dụng rộng rãi

Nhựa tái sinh HDPE có những đặc tính nổi trội như sau:

  • Không độc hại, khả năng thấm nước thấp, tính cách điện tốt, độ bền dẻo cao và độ bền kéo tốt.
  • Chịu được nhiệt và chịu được áp lực hay va chạm mạnh lên sản phẩm
  • Có tuổi thọ cao, khả năng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong quãng thời gian dài tốt mà không hề bị nứt vỡ hay bị ăn mòn bởi các loại axit và muối.
  • Không chỉ có khả năng chịu nhiệt độ cao mà HDPE recycle còn có thể chịu được nhiệt độ dưới -40 độ C. Bởi vì nguyên do này mà những sản phẩm được chế tạo từ loại nguyên liệu này được dùng làm ống dẫn ở những nơi lạnh giá mà những loại sản phẩm thông thường khác không làm được. 
Lý do mà nhựa tái sinh HDPE được sử dụng rộng rãi
Lý do mà nhựa tái sinh HDPE được sử dụng rộng rãi

Không chỉ mang cho mình những đặc tính riêng biệt về độ bền bỉ cao, việc tái sinh nhựa là góp phần đóng góp không hề nhỏ trong quá trình bảo vệ môi trường. Hàng năm có mấy triệu tấn rác thải nhựa được thải ra ngoài môi trường sau khi sử dụng, nếu không tái chế thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái xung quanh.

Tái chế rác thải vẫn luôn là vấn đề của mọi thời đại, đây không chỉ là câu chuyện ngày một ngày hai có thể giải quyết được. Chính vì để môi trường ngày một tốt hơn, hạn chế lượng rác thải nhựa cũng như kinh phí cần chi ra cho những sản phẩm từ nhựa. Việc lựa chọn HDPE recycle làm nguyên liệu làm sản phẩm là vô cùng hữu ích và đúng đắn.

Mỗi người sinh sống trên trái đất đều có trách nhiệm bảo vệ môi trường và hạn chế lượng rác thải nhựa đưa ra ngoài môi trường. Chính vì thế mà đối với các doanh nghiệp, khu công nghiệp trong quá trình kinh doanh nên lựa chọn những thành phần nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên và hữu ích nhất.

Kinh doanh là để đem lại lợi nhuận, doanh thu, việc sử dụng nhựa tái sinh cũng giúp cho nguồn chi phí về bao bì, sản phẩm được giảm thiểu một cách tối ưu nhất. Mặc dù là nhựa tái sinh với mức giá thấp nhưng lại không hề ảnh hưởng tới chất lượng, bởi thế mà việc lựa chọn nhựa tái sinh HDPE là quyết định đúng đắn và sáng suốt cho việc tiết kiệm ngân sách kinh doanh cũng như bảo vệ môi trường.

Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực nhựa, Duy Tân là một nhà máy tái chế, cung ứng nguyên vật liệu giá tốt, cạnh tranh và ổn định trong thời gian dài nhất trên thị trường hiện nay. Hãy liên hệ cho Duy Tân để tìm hiểu thêm thông tin về hạt nhựa tái sinh HDPE recycle để được tư vấn và cập nhật thông tin nhanh chóng nhất. 

 

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.