Cách nhận biết các sản phẩm làm từ nhựa PET Recycle

Một Số Thông Tin Về Nhựa PET Recycle Có Thể Bạn Chưa Biết

Rate this post

Hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp các vật dụng được sản xuất từ nhựa PET Recycle như: Chai nhựa, hộp nhựa, bao bì bảo vệ, phụ tùng ô tô, dây thừng,… Nhưng bạn đã biết hết các thông tin khác về loại vật liệu này chưa. Nếu chưa hãy cùng Duy Tân – Recycle in Việt Nam tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Nhựa PET Recycle là gì?

Nhựa PET Recycle
Nhựa PET Recycle

Nhựa PET Recycle là viết tắt của Polyethylene terephthalate. Ngoài ra vật liệu này còn có tên gọi là PETE hoặc PETP. PET là nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại nhựa Polyester và được dùng và sản xuất trong tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống chai nhựa, bình nhựa, vật dụng chứa thức ăn và các loại chất lỏng. 

Loại nhựa PET này có thể ép phun để tạo hình và thường kết hợp với xơ thủy tinh trong kỹ nghệ. Bên cạnh đó, nhựa PET Recycle là một trong những số những nguyên liệu dùng trong việc sản xuất sợi thủ công.

Ưu nhược điểm của nhựa PET Recycle 

Loại vật liệu này có những ưu điểm và nhược điểm như sau: 

Ưu điểm của nhựa PET

  • PET có tính cứng, độ bền tốt, khả năng chống va đập tốt chịu lực cực tốt. 
  • Nhựa PET có khả năng chống thấm cực tốt với khả năng chịu nhiệt lên đến 200 độ C. 
  • Dễ dàng tạo ra các sản phẩm với nhiều hình dạng khác nhau. 
  • Dễ in các hình ảnh sản phẩm, logo công ty bởi bề mặt sáng bóng. 

Nhược điểm của nhựa PET

Bên cạnh những ưu điểm, loại vật liệu này cũng còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

  • Khả năng chống thấm khí và dầu mỡ kém. 
  • Nhựa PET khó tái chế hơn so với các loại nhựa khác.
  • Tiếp xúc với nhiệt độ cao dễ bị biến dạng và sinh ra các chất có hại đối với sức khỏe. 

Cách nhận biết các sản phẩm làm từ nhựa PET Recycle

Cách nhận biết các sản phẩm làm từ nhựa PET Recycle
Cách nhận biết các sản phẩm làm từ nhựa PET Recycle

Mỗi loại vật liệu nhựa đều có thể nhận biết một cách đơn giản. Để phân biệt các loại nhựa khác nhau, bạn quan sát ký hiệu số trong mũi tên hình tam giác. Ký hiệu này thường được tìm thấy dưới đáy hoặc bên cạnh của bao bì. Đối với các sản phẩm làm từ PET Recycle thường có ký hiệu số “1”. 

Ứng dụng của nhựa PET Recycle trong đời sống hàng ngày

Sản xuất các loại chai, bình đựng nước

Nhựa  PET Recycle thường trong suốt, khả năng chống thấm cao. Do đó, vật liệu này thường được ứng dụng để làm bao bì đựng đồ uống. Bên cạnh đó, nhựa PET được dùng để tạo các loại cốc nhựa, chai nước khoáng, cốc đựng trà sữa, nước ép, bình đựng nước ngọt, nước giải khát có gas. 

Ngoài ra, PET còn được ứng dụng để sản xuất các loại chai lọ. Nhằm phục vụ ngành dược và mỹ phẩm. Một số sản phẩm tạo thành  như: hộp đựng thuốc, chai đựng dầu dừa, tinh dầu, nước hoa,…

Bởi có độ bền tốt, khả năng chịu lực cao cùng với độ trong suốt, không bị ố vàng. Do đó, vật liệu này được ứng dụng, sản xuất và vận chuyển nhiều nhưng vẫn đảm bảo an toàn. 

Sản xuất hộp nhựa, khay nhựa đựng thực phẩm

Sản xuất hộp nhựa, khay nhựa đựng thực phẩm
Sản xuất hộp nhựa, khay nhựa đựng thực phẩm

Nhựa PET được ứng dụng để sản xuất hộp và khay nhựa đựng các loại thực phẩm. Bởi đồ ăn khi tiếp xúc với loại vật liệu này khi gây độc hại. Có thể sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm như: rau, củ, trái cây, các loại thịt, cá,… 

Bởi tính an toàn, độ cứng, khả năng chịu mức nhiệt thấp. Do đó, những sản phẩm từ vật liệu này có thể bảo quản thực phẩm ở cả ngăn đông trong thời gian dài. 

Ứng dụng để sản xuất các loại ống hút nhựa

Bởi đặc tính an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, do đó nhựa PET được ứng dụng để sản xuất các loại ống hút. Thông thường, có thể thấy các loại ống hút nhựa màu trong suốt ở thể cứng hoặc mềm. Những ống hút này thường được sử dụng  đối với các loại nước ngọt, nước trái cây, trà sữa,…

Sản xuất sợi thủ công trong may mặc

Bên cạnh những ứng dụng đối với thực phẩm, nước uống. Nhựa PET còn được sử dụng để sản xuất sợi thủ công, làm polyester kết hợp với cotton phục vụ trong các ngành công nghiệp dệt may, túi xách.

Một số lưu ý đối với các sản phẩm làm từ nhựa PET 

PET là loại nhựa được khuyến cáo chỉ sử dụng duy nhất một lần. Do vậy, không nên tái sử dụng các sản phẩm từ vật liệu này. Bởi khi dùng đi dùng lại có thể gia tăng nguy cơ làm hòa tan các kim loại nặng và hóa chất cấu tạo nên chúng. Những chất này có tác động xấu đến sức khỏe con người. 

Với những thông tin về loại nhựa PET Recycle mà Duy Tân Recycle cung cấp. Hy vọng rằng bạn đọc có thể hiểu thêm về loại vật liệu này và sử dụng chúng một cách hợp lý để đảm bảo sức khỏe và vệ sinh. 

Thông tin liên hệ:

Trụ sở công ty: Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

Hotline: 0272 377 9920

Website: duytanrecycling.com

 

 

 

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.