recycle-plant-vietnam-1

Lợi Ích Tái Chế Nhựa Cho Tương Lai Mai Sau – Recycle Plant VietNam

Rate this post

Một trong những vật liệu và sản phẩm xuất hiện nhiều trên thị trường hiện nay là chất liệu nhựa. Được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm đựng đồ ăn hay nước uống. Hầu như nhựa đều có mặt trong tất cả những thiết bị đời sống mà chúng ta sử dụng. Như con chuột laptop, tủ đựng đồ, quạt, chai nhựa, ly nhựa, hay bát nhựa,… Có thể thấy được rằng nhựa mang đến nhiều lợi ích to lớn cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên, việc sử dụng nhựa nhiều sẽ gây nên ô nhiễm môi trường, do nhiều nguyên nhân. Có thể là do ý thức của con người, hay chưa có được nhiều nhà máy Recycle Plant VietNam. Để có thể tái chế được lượng lớn sản phẩm nhựa đã qua sử dụng hằng ngày.

Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ nói rõ cho các bạn biết về những lợi ích mà chúng ta nhận được khi tái chế nhựa. Hãy cùng Duy Tân Recycling đón đọc nhé.

recycle-plant-vietnam-2

Tác hại tiềm ẩn từ rác thải nhựa

Chắc các bạn không biết rằng là mõi năm người dân Việt Nam tiêu thụ khoảng 2 triệu tấn nhựa. Và phải mất khoảng 450 năm để có thể phân hủy hoàn toàn lượng rác thải nhựa đó. Và trong khoảng thời gian nhựa trong quá trình phân hủy ở ngoài môi trường tự nhiên sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, một điều vô cùng quan trọng khác là nhựa sẽ bị nóng chảy ở nhiệt độ từ 80 đến 800 độ C. Khi rác nhựa nóng chảy hay phân hủy sẽ tạo ra các chất độc hại thấm vào trong lòng đất. Thậm chí còn thấm cả vào trong nguồn nước của chúng ta. Và dần dần sẽ xâm nhập vào trong các loài thực vật, động vật và đặc biệt là con người.

Các sản phẩm nhựa tự tiêu hủy theo cách tự phân chia thành các hạt nhựa nhỏ chứ không thể phân hủy hết được. Khi các hạt nhựa này xâm nhập vào nguồn nước sẽ ngăn chặn khi oxy cho động vật sống dưới nước. Khiến chúng không thể hô hấp được và dẫn điến cái chết. Chắc hẳn bạn cũng biết được rằng là hàng triệu sinh vật biển chết do rác thải nhựa của con người. Bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn những nguy cơ này bằng cách giảm thiểu xả rác ra môi trường. Và tái chế các sản phẩm nhựa để phục vụ cho đời sống.

Nếu không có sự có mặt của các Recycle Plant VietNam thì quá trình phân hủy nhựa sẽ ngày càng khó khăn.

Những lợi ích bất ngờ từ việc tái chế nhựa

Tại sao chúng ta cần phải tái chế nhựa?

Tái chế nhựa là một quá trình mà con người tiến hành thu thập sản phẩm nhựa phế thải và thực hiện tái chế các vật liệu đó thành những sản phẩm mới, có giá trị. Quá trình tái chế nhựa chính là một trong những mục tiêu chung mà bất kỳ quốc gia nào muốn thực hiện. Nhằm làm giảm ô nhiễm môi trường, và đặc biệt là tạo nên một môi trường xanh mát mẻ. Bảo vệ được sức khỏe con người và động – thực vật ngày một tươi tốt hơn.

Các nhà khoa học, nghiên cứu đã cùng nhau tìm ra các giải pháp tái chế lượng nhựa lớn. Khoảng 8 triệu tấn nhựa đã thải trong đại dương mỗi năm. Việc tái chế nhựa thường khó khăn hơn các chất liệu khác. Vì việc tái sử dụng khá thấp và giá trị mang lại cũng thấp.

Nếu các bạn không triển khai việc tái chế nhựa thì số lượng rác thải nhựa ra môi trường ngày càng nhiều. Nhưng lại không thể phân hủy chúng nhanh được và con người sẽ phải sống sở môi trường xung quanh toàn rác thải nhựa. Ngoài ra, rác thải nhựa còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến công tác canh trồng cây. Vì các bạn cũng biết rằng là rác có hàm lượng độ độc hại cực lỳ cao.

Những môi trường nước bị ảnh hưởng ô nhiễm nặng nề sẽ dẫn đến gây hại cho trồng trọt, chăn nuôi và sinh hoạt người dân. Không những còn gây hại đến sức khỏe con người và thay đổi khí hậu. Qua những điều trên, chắc hẳn các bạn cũng biết được rằng là tại sao mà chúng ta cần phải tiến hành tái chế nhựa.

recycle-plant-vietnam

Lợi ích to lớn mà tái chế nhựa mang lại

Một là

Đây là một trong những phương pháp tái chế nhựa PET cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu và năng lượng. Hơn so với các loại nhựa khác, cũng như sử dụng nguyên liệu nhựa nguyên sinh. Và làm giảm thiểu các hoạt động khai thác, chế biến hay vận chuyển,…

Hai là 

Đây là một phương pháp bảo vệ môi trường nhờ việc giảm tải lượng sản phẩm nhựa nguyên sinh. Và cũng như tiết kiệm môi trường, năng lượng. Dẫn đến lượng khí thải ra môi trường cũng ít hơn. Theo một bài báo thì sử dụng các sản phẩm nhựa tái chế đã giảm thiểu được 18 triệu tấn từ khí CO2 mỗi năm ra môi trường.

Ba là

Hiện nay rác thải nhựa tồn tại quá nhiều trong môi trường tự nhiên. Và các Recycle Plant VietNam đang quá tải không thể tái chế hết tất cả rác thải nhựa một lúc được. Các bãi nhựa chồng chất gây ảnh hưởng lớn đến môi trường sống. Nếu xử lý nhựa bằng cách chôn thì còn gây nguy hiểm cho đời sống của chúng ta nhiều hơn. Và với việc tái chế nhựa này sẽ hỗ trợ chúng ta có thể giảm thiểu được phần nào số lượng rác thải nhựa. Và bảo vệ sức khỏe con người và cả bầu không khí không còn độc hại nữa.

Như vậy, các bạn có thể thấy được rằng là tái chế nhựa là một trong những phương pháp bảo vệ môi trường hiện nay. Recycle Plant VietNam đang cố gắng làm hết sức mình. Để có thể mang đến cho con người một bầu không khí vô cùng tươi mát. Bảo vệ sức khỏe con người, động – thực vật và môi trường sinh thái. Chính vì thế, mà chúng ta cần phải khuyến khích, đề cao mỗi người dân chung tay cùng nhau. Gây dựng nên một môi trường không còn rác thải nhựa nữa.

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.