nhua-hdpe-recycling-in-viet-nam

HDPE recycle tạo ra những sản phẩm hữu ích trong tương lai

5/5 - (1 bình chọn)

Do tính chất dẻo dai, tính chất chống tia cực tím tự nhiên và khả năng chống hóa chất, tái chế nhựa HDPE recycle tạo ra những sản phẩm rất gần gũi với con người, là một trong thành phẩm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nó dễ dàng được ép phun, thổi khuôn, hoặc chế biến theo cách khác thành chai, hộp, thùng, bồn tắm, ống ép hoặc đóng.

Tìm hiểu về HDPE recycle 

HDPE là một trong những loại nhựa mới nhất, HDPE lần đầu tiên được tạo ra vào những năm 1950 bởi Karl Ziegler và Erhard Holzkamp. HDPE là loại nhựa tái chế – HDPE recycle phổ biến nhất và thường được FDA coi là an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. D

Với cấu trúc bên trong của nó, HDPE cứng hơn nhiều so với PET và có thể được tái sử dụng một cách an toàn. Nó cũng có thể được sử dụng cho các mặt hàng sẽ được lưu trữ hoặc sử dụng ngoài trời, vì nó hoạt động tốt ở cả nhiệt độ cao và đông lạnh. 

Các sản phẩm HDPE có rất ít nguy cơ bị rửa trôi vào thực phẩm hoặc chất lỏng. Bạn sẽ tìm thấy loại nhựa này trong bình đựng sữa, bình sữa chua, hộp đựng sản phẩm tẩy rửa, bình sữa tắm và các sản phẩm tương tự. Nhiều đồ chơi trẻ em, ghế đá công viên, chậu trồng cây, ống nước cũng được làm từ HDPE. HDPE tái chế được sản xuất thành bút, gỗ xẻ nhựa, hàng rào nhựa, bàn ăn ngoài trời và chai lọ.

HDPE là loại polyetylen bền nhất và không linh hoạt nhất trong các ứng dụng polyetylen. Đặc tính cứng cáp và mạnh mẽ vừa phải của nó có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng. HDPE được định nghĩa bằng cách có mật độ lớn hơn hoặc bằng .941 g / cm3.

Polyethylene mật độ cao (HDPE) đại diện cho phần phổ biến nhất của các ứng dụng polyethylene. HDPE có khả năng chống va đập tuyệt vời, nhẹ, độ hút ẩm thấp và độ bền kéo cao. Ngoài ra, HDPE cũng không độc hại và không nhuộm màu.

HDPE recycle được tái chế sử dụng vào những công việc gì?

HDPE là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong sản xuất hiện nay. Nó được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau ở dạng nguyên chất, và thường được tái chế để làm vật liệu composite cho sản xuất. Vậy HDPE recycle có lợi cho tương lai như thế nào?

HDPE thường được tái chế và làm thành gỗ composite hoặc gỗ nhựa. HDPE là một loại nhựa loại 2 thường được sử dụng để làm hộp đựng sữa, dầu máy, dầu gội và dầu xả, chai đựng xà phòng, chất tẩy rửa và chất tẩy trắng. Nhựa loại 2

HDPE – HDPE recycle được biết đến với mật độ cường độ lớn (ứng suất tối đa mà vật liệu có thể chịu được)

Các sản phẩm được làm từ nhựa tái chế HDPE Loại 2 được coi là thân thiện với môi trường vì chúng được làm chủ yếu từ các sản phẩm sau tiêu dùng và có thể tái chế khi hết thời gian sử dụng.

Nói chung, các sản phẩm sau tiêu dùng được sử dụng để sản xuất HDPE bao gồm các loại chai như chai đựng sữa và chất tẩy rửa. Khoảng 8-10 bình sữa tái chế tạo nên một pound vật liệu HDPE.

HDPE Không chứa BPA, phthalates, kim loại nặng hoặc chất gây dị ứng.

Nhựa HDPE là loại nhựa bền nhất với môi trường – không thải khói độc hại ra môi trường.

Sản xuất nhựa HDPE recycle chỉ cần một phần nhỏ năng lượng cần thiết để sản xuất thép từ quặng sắt, góp phần hơn nữa vào việc phân loại là thân thiện với môi trường.

Nhựa tái chế HDPE về cơ bản là không cần bảo dưỡng, với khả năng chống phun muối, dầu, độ ẩm đặc biệt, chống phai màu, côn trùng, vẽ bậy, nẹp, cong vênh và các mối nguy hiểm khác khi tiếp xúc với môi trường thường gặp đối với các sản phẩm composite từ gỗ hoặc sợi gỗ.

HDPE thường được sử dụng để làm đồ chơi, hộp đựng thực phẩm, hàng hải sản, ống thoát nước, các sản phẩm chế biến thực phẩm và biển báo ngoài trời.

Khi HDPE được tái chế, nó có sẵn ở cả dạng gỗ và dạng tấm, cho phép sản xuất nhiều sản phẩm ngoài trời phổ biến như thùng chứa chất thải & tái chế, sàn, giá để xe đạp, ghế dài, bàn dã ngoại, hàng rào và đồ nội thất.

Các sản phẩm HDPE recycle được sử dụng trong nhiều môi trường thị trường bao gồm khách sạn và khu nghỉ dưỡng, trường cao đẳng và đại học, dịch vụ ăn uống, bán lẻ, sân gôn, công viên thành phố và các địa điểm công cộng.

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.