Duy Tan Recycle - Nhà máy tái chế giúp giảm thiểu rác thải nhựa hiện nay

Duy Tan Recycle – Nhà máy tái chế giúp giảm thiểu rác thải nhựa hiện nay

Rate this post

Một giải pháp được đặt ra để giảm thiểu lượng chất thải nhựa trong đời sống hằng ngày, trong công nghiệp…chính là tái chế nhựa. Tái chế nhựa là biện pháp hữu hiệu giúp giảm chi phí xử lý chất thải rắn và do đó làm giảm giá thành sản phẩm. Tái chế không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn có ý nghĩa về phát triển bền vững, mục tiêu mà mọi quốc gia đều hướng đến. Nhà máy tái chế nhựa Duy TânDuy Tan Recycle đang góp phần mang lại những lợi thế bảo vệ môi trường và nhiều lợi ích khác trong việc giảm tải rác thải nhựa hiện nay

1. Ưu điểm của việc tái chế nhựa tại nhà máy tái chế Duy Tân – Duy Tan Recycle

Hãy cùng tìm hiểu một vài ưu điểm cũng như lợi ích mà nhà máy tái chế nhựa Duy Tân – Duy Tan Recycle mang lại là gì nhé:

1.1 Tái chế giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Tất cả các  dạng ô nhiễm  trong thế giới hiện đại đều phát sinh từ  chất thải công nghiệp . Việc tái chế các chất thải công nghiệp này như nhựa, đồ hộp và hóa chất là một chặng đường dài hướng tới việc cắt giảm đáng kể mức độ ô nhiễm vì những chất thải này được tái sử dụng thay vì chỉ bị vứt bỏ một cách thiếu thận trọng.

Duy Tan Recycle - Nhà máy tái chế giúp giảm thiểu rác thải nhựa hiện nay
Duy Tan Recycle – Nhà máy tái chế giúp giảm thiểu rác thải nhựa hiện nay

1.2 Bảo vệ môi trường

Lợi ích to lớn  của việc tái chế  phế liệu là nó đóng góp một phần không nhỏ vào việc bảo vệ Mẹ Thiên nhiên một cách cân bằng nhất. Trong khi nhiều cây bị chặt mỗi ngày, giấy tái chế được sản xuất từ ​​các loại cây cụ thể liên tục được sử dụng để  giảm nạn phá rừng .

Ví dụ cổ điển này chứng minh rằng các tài nguyên thiên nhiên khác có thể được tái chế và trở nên hữu ích theo cách này để  bảo tồn môi trường .

1.3 Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

Nếu quy trình tái chế các vật liệu đã qua sử dụng và vật liệu cũ không có ở đó, điều đó có nghĩa là các sản phẩm mới sẽ được sản xuất bằng cách khai thác các nguyên liệu tươi sống bên dưới lòng đất thông qua quá trình khai thác và khai thác.

Tái chế là một cách chắc chắn để bảo tồn các nguyên liệu thô hiện có và bảo vệ chúng để sử dụng trong tương lai. Thực hiện các bước để  bảo tồn tài nguyên thiên nhiên  như khoáng sản, nước và gỗ để đảm bảo sử dụng bền vững và tối ưu.

1.4 Tái chế giúp giảm lượng chất thải ở các bãi chôn lấp

Việc tái chế các vật liệu cũ và đã qua sử dụng thành các sản phẩm có thể tái sử dụng làm giảm đáng kể khả năng  nghẹt các bãi chôn lấp . Điều này có lợi vì nó giúp giảm thiểu ô nhiễm đất và  nước .

Vì các bãi chôn lấp góp phần đáng kể vào việc  suy thoái môi trường , nên việc chôn lấp và xả rác ít hơn đảm bảo lớp đất màu mỡ trên cùng ít bị xói mòn hơn. Do chất thải được tiết kiệm không bị đổ ra đại dương nên đa dạng sinh học dưới nước cũng được duy trì.

Duy Tan Recycle - Nhà máy tái chế giúp giảm thiểu rác thải nhựa hiện nay
Duy Tan Recycle – Nhà máy tái chế giúp giảm thiểu rác thải nhựa hiện nay

1.5 Tái chế đảm bảo sử dụng bền vững tài nguyên

Tái chế đảm bảo rằng các nguồn tài nguyên hiện có sẽ được sử dụng hợp lý và bền vững. Quá trình tái chế làm giảm bớt khả năng phân biệt đối xử sử dụng nguyên liệu thô khi chúng có thể đạt được với nguồn cung cấp lớn.

1.6 Tái chế góp phần tạo ra việc làm

Để tăng thêm  lợi ích mà nó mang lại cho môi trường , việc tái chế mở ra cơ hội việc làm. Tái chế có nghĩa là nhiều nhà máy tái chế sẽ được thành lập, do đó, dẫn đến một chuỗi thu gom và giao hàng dài. Tất cả những hoạt động này được thực hiện bởi con người, vì vậy điều này cũng sẽ kích hoạt bùng nổ các cơ hội.

1.7 Giảm tiêu thụ năng lượng

Rất nhiều năng lượng được sử dụng để xử lý nguyên liệu thô trong quá trình sản xuất. Tái chế đóng một vai trò lớn trong  việc giảm tiêu thụ năng lượng , điều quan trọng đối với sản xuất quy mô lớn, chẳng hạn như khai thác và tinh chế.

Tái chế cũng làm cho toàn bộ quá trình sản xuất ít tốn kém hơn, đây là một thắng lợi lớn của các nhà sản xuất.

2. Quy trình tái chế nhựa tại Duy Tan Recycle

Để có thể tái chế nhựa tại nhà máy tái chế Duy Tan Recycle thì sẽ qua những quy trình nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

2.1 Thu gom phế liệu và xử lý

Vật liệu phế thải được thu gom thông qua các trung tâm trả khách, các chương trình thu gom, ký gửi hoặc hoàn lại tiền trên lề đường. Các vật liệu phế thải sau đó được vận chuyển đến cơ sở thu hồi vật liệu hoặc các trung tâm tái chế, nơi chúng được phân loại, làm sạch và xử lý thành vật liệu lý tưởng để sản xuất.

Duy Tan Recycle - Nhà máy tái chế giúp giảm thiểu rác thải nhựa hiện nay
Duy Tan Recycle – Nhà máy tái chế giúp giảm thiểu rác thải nhựa hiện nay

Các vật liệu phế thải có thể tái chế có thể được mua và bán giống như nguyên liệu thô. Giá cả dao động tùy theo cung cầu trên cả nước.

2.2 Chế tạo

Sản xuất là nơi các vật liệu phế thải đã qua xử lý được chuyển thành các sản phẩm hữu ích. Nhiều sản phẩm trong thời hiện đại được sản xuất bằng vật liệu tái chế phế thải.

Các sản phẩm thông thường được sản xuất bằng phế liệu bao gồm khăn giấy, báo, can thép, hộp đựng nước ngọt bằng thủy tinh nhựa và chất tẩy rửa nhôm và nhựa.

2.3 Phổ biến các sản phẩm đã sản xuất ra thị trường

Sản phẩm tái chế hoàn chỉnh sau đó được đưa ra thị trường. Bạn có thể tham gia các chiến dịch giảm thiểu chất thải bằng cách mua các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế. Khá dễ dàng để xác định các sản phẩm bằng vật liệu có thể tái chế vì các từ được dán trên nhãn.

Tái chế nhựa tại nhà máy tái chế – Duy Tan Recycle giúp mang đến nhiều lợi thế đối với con người và môi trường.  Tạo cơ hội cho chúng ta có thể thực hiện những biện pháp nhằm bảo vệ môi trường.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở công ty: Khu D2 – Cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An, Việt Nam

Hotline: 0272 377 9920

Trang web: duytanrecycling.com

 

Share

Theo dõi bản tin của chúng tôi

Đăng ký để nhận tin tức và cập nhật về môi trường.